Trang chủ » Món ngon dễ làm  » Tôi vào bếp Tôi vào bếp

Cháo trứng vịt lộn

Thứ Ba, 23/08/2011 13:54 Theo NS

Món cháo nấu kèm với trứng vịt lộn này bổ dưỡng, đặc biệt tốt với những người đang cần tẩm bổ.

Nguyên liệu:

- 1 bát gạo
- Trứng vịt lộn, số lượng tùy thuộc sở thích của bạn
- Rau răm
- Dầu ăn, muối, bột nêm, hạt tiêu


Cách làm:

- Gạo rang vàng trên bếp, đảo đều tay, lửa nhỏ, khi nào gạo chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì được. Rang gạo lên để khi nấu cháo hạt không bị sệt, ăn đỡ ngán.
 
- Cho nước vào nấu lên, để lửa nhỏ. Khi nấu, chú ý quấy cháo đều tay. Nấu trên bếp khoảng 30 phút, ăn thử nếu thấy chín là được.

- Đập trứng vịt lộn sống vào nồi cháo, cho thêm dầu ăn, muối, bột nêm.

- Đun sôi lại để trứng chín.

- Khi ăn, cho cháo ra bát, thêm rau răm và hạt tiêu lên trên.
 

Có thể bạn quan tâm