Trang chủ Tôi vào bếp

Ba cách nấu nước đậu xanh giải nhiệt

 
 
Một cốc nước đậu xanh âm ấm được ninh từ những hạt đậu mới, còn xanh lòng có hương thơm nhẹ, thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn xua tan mọi mệt mỏi, tinh thần sảng khoái và vui vẻ trở lại.

Nguyên liệu:

- Đậu xanh (phải là đậu mới, xanh lòng, số lượng tùy thích).

- Giấm, nước (ước lượng cứ 50g đậu xanh = 600ml nước)

 

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm và đãi kỹ sau đó cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ

- Bật bếp, cho nồi đậu xanh lên đun.

- Sau khi nồi nước đậu xanh sôi chừng 10 phút thì tắt bếp, nhưng vẫn đậy nắp nồi.

- Chờ khoảng 10 phút nữa, bạn có thể tùy cách chế biến nước đậu xanh tùy theo sở thích của mình. Một, bạn thích uống nước nguyên chất thì chắt nước đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Hoặc bạn có thể thêm vào nồi đậu xanh 50ml nước uống tinh khiết đóng chai, màu nước đậu xanh sẽ trong hơn. Còn nếu bạn thích uống chua và có màu sắc lạ, hãy thêm vào nồi đậu xanh một thìa giấm nhỏ, nước sẽ chuyển sang màu đỏ như rượu vang hoặc giống trà đỏ.

 

Mách nhỏ:

- Mùa hè, uống 1 cốc nước đậu xanh âm ấm hoặc để nguội thêm vài viên đá sẽ xua tan hết mọi khó chịu, oi bức

- Bạn có thể thay giấm bằng chanh tươi hay quất để cốc nước đậu thơm hơn.

- Thời gian nấu nước đậu xanh không nên quá lâu, chỉ cần sôi chừng 10 phút là có thể chắt nước để uống.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino