Trang chủ Tôi vào bếp

Bánh khoai lang chiên phồng

 
 
Trời se se lạnh, có đĩa bánh khoai nóng hổi thơm phức thì thật là tuyệt.

 
Nguyên liệu:

500g khoai lang

225g bột nếp

10g bột ngô

10g bột gạo tẻ

170g đường

100ml nước

Cách làm:

Khoai lang rửa sạch vỏ, đồ chín. Lấy khoai ra bóc vỏ và nghiền nhuyễn. Tốt nhất là nghiền lúc nóng khoai sẽ dễ nhuyễn hơn.

Thêm đường và trộn đều.

Rây các loại bột nếp, bột ngô và bột tẻ vào khoai, thêm nước từ từ và nhào đều cho thành hỗn hợp dẻo quánh.

Viên khoai thành nhiều viên tròn nhỏ

Đun nóng dầu ăn rồi thả viên khoai vào rán.

Để lửa trung bình rán đều khi khoai nở phồng vàng xuộm
 
Vớt ra giấy thấm dầu. Ăn nóng hay nguội đều ngon
 


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino