Trang chủ Tôi vào bếp

Cá chép om dưa chua

 
 
Mời bạn cùng vào bếp để thực hiện món Cá chép om dưa chua. Đây là một món ăn rất dễ nấu và là đặc trưng của người miền Bắc.
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 30 phút
Khẩu phần: 4 người
Giá tiền: 80.000 đồng




 
Nguyên liệu:

- 1 con cá chép (khoảng 1kg) làm sạch, cắt khúc, để ráo
- 250 g dưa cải chua
- 4 trái cà chua băm nhuyễn
- Hành lá xắt khúc, lấy đầu hành xắt sợi để trang trí
- Hành tím bào mỏng
- Ớt tươi, ớt xay, tiêu xay
- Gia vị: hạt nêm từ thịt thăn và xương ống, muối, dầu ăn
- Nước dưa cải muối

 
Thực hiện:

Bước 1: Ướp cá

Ướp cá chép với hành tím bào, tiêu, ½ muỗng cà phê ớt bột, chút xíu muối và 2 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống cho thịt cá thêm thơm ngon, đậm đà. Ướp xong để khoảng 15 phút cho thấm.

 
Bước 2: Om cá

- Bắc nồi lên, cho một ít dầu vào phi hành tím cho thơm, cho cà chua vào xào, cho tiếp cải chua vào xào, cho thêm 1 ít nước dưa cải muối và một ít nước vào vào. Nêm nếm với muối, hạt nêm từ thịt thăn và xương ống. Sau đó cho cá chép vào om chung, để lửa nhỏ cho đến khi cá chín và thấm gia vị.
- Cho cá, dưa cải ra dĩa. Trang trí thêm đầu hành, ớt đỏ.
- Món này nên dùng nóng với cơm nóng.

 
Mách nhỏ:

- Cải chua vừa ăn là cải có màu vàng tươi, lá còn nguyên chưa bị nhũn.
- Nên om cá trên lửa riu riu, như vậy thịt cá chín sẽ thấm gia vị và ngon hơn.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino