Share this Story

Trang chủ Tôi vào bếp

Cá sốt chua ngọt

 
 
Món cá sốt này ăn với cơm nóng rất ngon! Điểm hấp dẫn nhât chính là vị nước sốt chua chua ngọt ngọt và thơm nồng.
Nguyên liệu:

  • 2 miếng cá (cá quả, cá hồi hoặc cá chép)
  • ¼ chén bột mỳ
  •  ¼ chén bột chiên
  •  2 thìa muối tiêu

Làm nước sốt

  • 1 nhánh gừng thái nhỏ
  • ½ củ hành tây, thái miếng  
  • 1 quả dưa chuột hoặc bí ngòi thái miếng
  • 10 quả cà chua bi, hoặc 1 quả cà chua to thái miếng
  • ½ chén sốt cà chua (ketchup)
  • 4 thìa tương ớt
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa xì dầu
  • 1 thìa dấm
  • 1 thìa muối
  • 1 thìa bột đao

Cách làm:
 
Cá rửa sạch, thấm khô và cho vào tẩm bột (¼ chén bột mỳ + ¼ chén bột chiên + 2 thìa muối tiêu)



Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu ăn sôi thì cho cá vào rán. Rán trong khoảng 10 - 15 phút cho vàng đều 2 mặt. Nếu miếng cá to bạn nên rán riêng, không nên cố cho tất cả các miếng vào cùng lúc, nó sẽ bị dính vào nhau.

Khi cá chín bạn cho ra đĩa.

Trong lúc đó chuẩn bị nước sốt. Cho ketchup, tương ớt, đường, nước, dấm, muối, xì dầu và bột đao vào một cái bát, trộn đều lên rồi để sang một bên.


 
Nếu chảo rán của bạn còn nhiều dầu thì đổ bớt ra chỉ để lại khoảng 1 thìa. Đun nóng dầu rồi cho gừng vào đảo. Tiếp đến cho hành tây vào xào trong 1 phút. Cho nốt chỗ rau quả còn lại vào xào, đảo nhanh tay.
 


Đổ chỗ sốt đã chuẩn bị vào chảo, để lửa nhỏ, đảo vòng quanh. Nước sốt sôi lên và bắt đầu sánh lại. Lúc này bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa, có thể thêm đường, dấm hoặc muối để độ chua, mặn, ngọt hài hòa.


 
Tắt bếp và tưới nước sốt lên trên cá.
Ăn nóng cùng với cơm rất ngon.


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino