Trang chủ Tôi vào bếp

Canh rong biển nấu sườn

 
 
(Xinh xinh) - Món canh rong biển mà bạn thường thấy trong các phim của Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ xuất hiện trên bàn ăn nhà bạn tối nay. Cùng làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé!
Nguyên liệu:
  • Sườn heo 350gr
  • Rong biển ướt 200gr
  • Đậu phụ 2 bìa
  • Gừng
  • Hành lá

Cách làm:

Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi luộc qua bỏ phần nước bẩn.







Đậu phụ cắt miếng vuông, ngâm vào nước nóng trong khoảng 2ph.





Rong biển thái miếng. Gừng thái lát. Hành lá thái nhỏ.



Cho sườn vào ninh, thả thêm những lát gừng. Ninh nhừ trong khoảng 40ph.





Cho rong biển vào, đun trong khoảng 20ph.



Tiếp theo cho đậu phụ vào, nấu trong 10ph.



Tiếp theo cho đậu phụ vào, nấu trong 10ph. Nêm gia vị vừa vặn và thêm hành lá.





Mách nhỏ:

Đậu phụ ngâm nước nóng trước khi nấu canh sẽ loại bớt được vị chua.
Tốt nhất bạn nên cho đủ lượng nước ngay từ đầu. Nếu cho giữa chừng thì nên cho nước nóng sẵn vào.
Dùng nồi đất ninh xương sẽ rất ngon.






Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino