Trang chủ Tôi vào bếp

Cuốn kimbab Hàn Quốc đều và đẹp, chẳng dễ

 
 
Nhìn món cơm cuộn Hàn Quốc ngon và dễ làm thế, nhưng mẹ Bill đi học cả buổi mới biết cách đấy ạ!
Nghe các cô hướng dẫn, mẹ Bill mới biết cơm cuộn là một trong những món ăn dễ làm nhất của Hàn Quốc. Người phụ nữ Hàn Quốc sau khi lấy chồng, thường ở nhà nội trợ và chăm sóc con cái. Một bữa ăn bình thường của họ dọn ra bàn phải có tới 13 - 14 món ăn (kể cả gia giảm các loại), không đơn giản như 3 - 4 món của bữa ăn Việt Nam.
 
Cơm cuộn Hàn Quốc thường được gọi là kimbab. Kim nghĩa là lá rong, bab nghĩa là cơm. Cơm cuộn Hàn Quốc giống như sushi của Nhật, nhưng dễ ăn hơn nhiều. Điều đặc biệt, cơm cuốn đẹp và ngon lại thể hiện tình cảm của người cuốn cơm gửi cho người ăn. Món cơm cuộn này dành ăn vào các buổi picnic, các buổi sum họp gia đình với rất nhiều mùi vị khác nhau.
 
Bắt tay vào thực hiện một món cơm cuộn Hàn Quốc đơn giản nhất nhé! Nhân chỉ có quả đỗ, trứng, giò, dưa chuột, cà rốt.
 
Tất nhiên là không thể thiếu được lá rong biển, cơm nấu bằng gạo Hàn Quốc hoặc gạo Nhật Bản. Dầu mè, dấm Hàn Quốc để trộn cơm, sốt mayonaire để chấm.
 
Lưu ý: Chọn loại lá rong biển có phủ một lớp trắng trắng (lớp muối) sẽ ngon hơn rất nhiều so với lá rong biển bình thường. Nếu nấu cơm từ gạo Việt Nam, yêu cầu gạo dẻo, có độ kết dính, có mùi thơm.
 
Cô giáo hướng dẫn cách tráng trứng mỏng và dàn đều. Tưởng dễ mà khó đấy ạ. Cho một chút dầu vào chảo, đợi nóng già, đổ trứng vào và tráng. Nhanh tay lật, trứng mới mỏng và vàng đẹp thế này.

 
Bắt đầu cuộn cơm! Lấy cơm dàn đều và trát mỏng lên lá rong biển, sao cho cơm dính chặt vào là được. Sản phẩm đảm bảo khi nhấc lên lá rong biển cầm lên, cơm không rơi ra ngoài. Cơm càng mỏng và đều, cuộn càng ngon. Nhớ để chìa phần mép lá rong biển khoảng 3 cm không "trát" cơm.

 
Tiếp theo là xếp nhân. Trứng xếp trước. Đậu quả, cà rốt, giò, dưa chuột xếp sau. Cố gắng dàn đều và đừng tham cho nhiều nhân quá, cơm cuộn sẽ béo ú. Xếp làm sao cho hai đầu nhân ngang bằng nhau thì cơm cuốn mới đẹp.
 
Cả lớp hăng sau làm này:
 

Đến phần cuốn là khó nhất nhé. Theo nguyên tắc: bên dưới cuộn vào, trên lại cuộn ra. Đơn giản là khi cuộn từ dưới, các bạn nhớ nhả mành tre phía trên ra nhé. Tay cuộn chắc, tròn để cơm cuốn sẽ đẹp.
 
Thế là đã hoàn thành xong một cuốn cơm ngon tuyệt!
 
 
Chỉ còn việc cắt cơm và măm thôi. Cắt cơm cuộn Hàn Quốc phải có một con dao cực kỳ sắc nhé! Người Hàn Quốc có một loại dao chuyên dụng để cắt cơm thôi. Có như thế, cơm cuốn mới đẹp và không bị tung ra.

 
Hôm nay về, mẹ Bill sẽ mua các đồ dùng để làm cơm cuốn đãi cả nhà. Mành tre cuốn cơm: 25.000đ/chiếc, dầu mè + dấm trộn cơm: 120.000đ/chai, một gói rong biển gồm 10 lá. Tất cả có thể tìm mua tại siêu thị Unimart chỗ Phạm Ngọc Thạch. Chúc các mẹ thể hiện được sự đảm đang khéo léo của mình.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino