Trang chủ Tôi vào bếp

Gà nướng bằng lò viba

 
 
Nướng gà bằng lò vi sóng đảm bảo vệ sinh mà lại nhanh gọn, chỉ cần 8 – 10 phút là bạn đã có đĩa thịt gà nóng hổi thơm ngon.
Nguyên liệu:

  • Cánh gà
  • Muối, đường, xì dầu, ớt bột, tiêu trắng
  • Một chút rượu
  • Dầu ăn

Cách làm:



Cánh gà rửa sạch để ráo.
        Khía các đường chéo trên cánh gà để dễ ngấm gia vị hơn và lúc nướng nhanh chín.



Cho cánh gà vào bát to, rắc 2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 2 thìa đường, một chút rượu để khử mùi tanh rồi trộn đều lên.
        Đậy lại cho vào tủ lạnh, ướp trong 1 giờ cho ngấm.



Sau đó lấy bát cánh gà ra
        Cho vào lò vi sóng trong 4 phút.



Lấy bát ra khỏi lò, nếu có nước thì bỏ đi. Thịt đã chín tái
        Tiếp đến quét một lớp dầu ăn lên cánh gà, trộn ớt bột, hạt tiêu trắng và một chút muối rồi rắc lên trên.



Cho cánh gà trở lại lò vi sóng, nướng trong 4 phút nữa.



Cánh gà chín mềm, da vàng xuộm là được. Lấy cánh gà ra rắc thêm hạt tiêu nếu thích.



Mùi vị đặc trưng của món ăn là mùi thơm của hạt tiêu trắng, nhưng nếu bạn cho nhiều sẽ hơi cay một chút.
Nướng gà bằng lò vi sóng đảm bảo vệ sinh mà lại nhanh gọn, chỉ cần 8 – 10 phút là bạn đã có đĩa thịt gà nóng hổi thơm ngon.

Nếu bạn thích ăn thịt mềm thì có thể giảm thời gian nướng một chút, còn nếu thích da giòn thì lại tăng lên
1 – 2 phút.




Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino