Trang chủ Tôi vào bếp

Ghẹ rang me

 
 
Đĩa ghẹ màu đỏ cam bóng bẩy, bắt mắt, với nước sốt me chua ngọt, thịt ghẹ trắng phau, tươi ngon mang đậm hương vị biển khơi.
Nguyên liệu:

- 1kg ghẹ sống
- 70gr me chín 
- Gia vị: hạt nêm 3 muỗng cà phê, 2 muỗng cà phê đường, tỏi, ớt, hành lá.
 



Cách làm:
 

- Ghẹ mua về làm sạch, tách đôi phần mình ghẹ, mai ghẹ để riêng cho ráo nước. Lấy dao bản to đập dập phần càng ghẹ để cho dễ thấm gia vị.
 
- Me ngâm với một bát rưỡi nước sôi, lọc bỏ hạt, nêm đường và hạt nêm. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với tí xíu nước lạnh quậy tan bột.
- Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ vào đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín. Cho nước me và nước bột năng vào chỗ ghẹ, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước me cạn bớt và sánh lại.

- Sắp ghẹ ra đĩa, trang trí với hành lá và ớt sừng. Món ăn có vị chua ngọt thấm đều vào thịt ghẹ thật hấp dẫn.
 

 
Chúc các bạn thành công!


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino