Trang chủ Tôi vào bếp

Giò heo muối chiên giòn

 
 
Giò heo muối chiên giòn là món ăn được nhiều người yêu thích và thường chỉ có ở các nhà hàng quán ăn. PNO giới thiệu cách làm món ăn này với những nguyên liệu đơn giản sau:
Nguyên liệu

- Giò heo 1 cái (1,3 đến 1,4kg)
- Cần tây cắt nhuyễn 30g
- Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ 30g
- Tiêu sọ đập dập 30g
- Rượu vang trắng: 1 muỗng canh
- Nước mắm: 1 muỗng café
- Muối ½ muỗng
- Bột ngọt: 1 muỗng café




Cách làm:

- Giò heo làm sạch, bỏ móng, rút xương, để ráo. Cho hành, cần tây, tiêu, rượu vang, mắm, muối… ướp cho ngấm gia vị . Cho giò heo vào tủ lạnh, để từ 1 đến 2 giờ mới lấy ra.
- Khi giò heo bớt lạnh, mang cuốn trong giấy bạc thật chặt, để vào nồi hấp khoảng 1 giờ 20 phút.
- Sau đó lấy giò heo ra, để nguội, bóc giấy bạc, rồi cho vào chảo đầu đang sôi, lăn đều tay.
- Vặn nhỏ lửa cho giò heo giòn, sau đó vớt ra, để ráo dầu.
- Cắt nhỏ, bày ra đĩa, trang trí thêm cà rốt, rau xà lách…cho đẹp.
- Chấm cùng nước mắm chanh, tương ớt… đều được.



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino