Trang chủ Tôi vào bếp

Gỏi lưỡi heo chua cay, ăn hoài không ngán

 
 
Món này phải làm nước xốt trộn kèm thật cay, đậm đà. Đảm bảo ăn vừa hít hà vừa bảo cay quá mà tay thì cứ gắp hoài.


Nguyên liệu:
 
2 cái lưỡi heo (lợn) nhỏ nhỏ.
Hành tây cắt múi cau/ rau thơm, rau răm.

Nguyên liệu cho nước xốt

3 muỗng canh nước mắm ngon.
2 muỗng canh đường.
2 muỗng canh chanh
2 tép tỏi băm nhuyễn.
1 trái ớt băm nhuyễn.
 



Cách làm:


Lưỡi rửa sạch. Trụng qua nước sôi với chút dấm khoảng 2 phút.
Lấy ra cạo sạch lớp trắng bên ngoài.
Cho vào nồi luộc với chút muối khoàng 20 phút.
 

Lưỡi chín vớt ra cho vào tô nước thiệt lạnh. Sau đó cắt mỏng từng lát vừa ăn.
 
 

Trộn đều nguyên liệu làm nước xốt nêm nếm lại cho vừa ăn.
 
 

Cho củ hành, lưỡi đã cắt lát, trộn cùng nước xốt và rau thơm, rau răm.
 
 
 
Chúc các bạn ngon miệng!
 
 


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino