Trang chủ Tôi vào bếp

Khoai lang sấy dẻo

 
 
Khoai lang có độ ngọt tự nhiên, chế biến lại không khó, bạn thử xem nhé.
Nguyên liệu:
 
Khoai lang 2kg
 
Cách làm:
 

Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín. Củ nào to quá có thể cắt đôi cho nhanh chín.

Khoai hấp chín lấy ra để thật nguội.

Tiếp đó thái khoai thành những miếng cỡ ngón tay, rải khoai trên 1 cái mâm hoặc rổ để nơi khô ráo cho se mặt.
 

Xếp khoai vào khay nướng, cho vào lò để chế độ nhiệt thấp nhất sấy cho đến khi khoai khô dẻo là được. Tùy theo sở thích của bạn mà sấy khoai lâu hay nhanh, nếu muốn ăn khô thì sấy lâu thêm một chút.

Một số nơi trời nắng có thể đem khoai ra phơi nhưng sấy lại đảm bảo vệ sinh hơn.
 

Khoai khô dẻo đạt yêu cầu thì bạn để nguội, cho vào lọ kín để nơi khô mát, ăn dần. Tuy nhiên món khoai này chỉ khô vừa nên không để được lâu, nên ăn hết sớm sau khi làm xong là tốt nhất.



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino