Trang chủ Tôi vào bếp

Làm bánh Doremon

 
 
Hình ảnh chiếc bánh Dorayaki gắn liền với hình ảnh của chú mèo máy Doraemon dễ thương được tất cả mọi người ở tất cả mọi nơi với tất cả các lứa tuổi yêu thích.
Theo tiếng Nhật, Dora tức là "cái chiêng" và yaki tức là "nướng" (Có thể hiểu Dorayaki là chiếc bánh nướng bằng chiếc chiêng). Bánh "rán" Dorayaki có từ cuối thời Edo ở Tokyo và xuất hiện tại 1 ngôi chùa cổ.



Bánh được các nhà sư làm ra từ bột đậu xay và nướng trên một tấm thép hình chữ nhật mỏng đã được nung nóng, trở đều tay bằng một chiếc chiêng. Vỏ bánh bên ngoài được phết mật ong rừng và nhân bánh là đậu đỏ với vị ngọt nhẹ.



Nguyên liệu:

Vỏ:

* 1 gói bột nếp
* 1/2 bát đường
* 1/2 gói bột nổi
* 1 bát nước
* Mè trắng một gói
* Dầu để chiên bánh

Nhân:

* 1 gói đậu (đậu xah hoặc đậu đỏ đều được)
* 1 chén đường
* Va ni

Thực hiện:



Cho trứng và đường vào một cái âu, trộn đều.

Trộn một ít bột nở vào nước rồi cho vào chung với hỗn hợp trứng đường


 
Tiếp tục cho bột vào âu trứng + đường + bột nở vừa trộn, đánh đều rồi để sang một bên


 



Đậu đỏ ngâm nước cho nở



Đồ đậu chín rồi nghiền nhuyễn


 
Cho bột trở lại chảo, cho một tí nước rồi đảo đều với đường, bắc đậu xuống bếp và cho vani vào



Để chảo láng ít dầu, đun thật nóng múc từng thìa bột vào chảo, dùng bàn xảm lật bánh cho vàng đều lấy ra.



Sau khi bánh rán xong thì bỏ ra ngoài rồi cho đậu đỏ vào giữa hai lớp vỏ bánh là đã được một chiếc bánh rán như trogn truyện Doraemon.


 
Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino