Share this Story

Trang chủ Tôi vào bếp

Làm mứt dứa

 
 
Thêm một món mứt hấp dẫn để trổ tài trong ngày Tết: mứt thơm (dứa) dẻo chua ngọt, ăn hoài không chán!
Mứt dứa ( thơm)



Nguyên liệu


- Thơm (dứa)
- Đường
- Bột vani
- Vải màn

Cách làm

1. Gọt vỏ thơm và cắt sợi. Dùng vải màn để lọc bớt nước (phần nước bạn đừng bỏ đi, ta có thể thêm gừng và viên đá để tận dụng làm nước giải khát)

2. Cân thơm để xác định số đường. Số lượng đường sẽ bằng ½ của thơm. Trộn thơm với đường. Xào mứt trên nhiệt độ trung bình đến khi mứt đặc lại, thêm bột vani.

3. Bắc xuống để nguội rồi lấy giấy bọc lại.

Mẹo nhỏ: Nấu nhỏ lửa để giũ màu vàng tươi của thơm.


Hoàn tất !


Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino