Trang chủ Tôi vào bếp

Mát lạnh với chè đậu đỏ trộn sữa chua

 
 
Món chè thơm ngon, bổ dưỡng, giải nhiệt lại cực đơn giản để chế biến. Những hạt đậu bùi bùi thấm ngọt vị đường, thêm chút chua chua mát mát của sữa chua… chắc chắc các thành viên nhà bạn sẽ mê.

Nguyên liệu:

- 300g đậu đỏ, sữa chua

- 70g đường, nước, mật ong

 

Cách làm:

- Đậu đỏ rửa và đãi sạch và ngâm với nước trước 3 giờ hoặc 1 giờ với nước ấm.

- Cho đậu đỏ vào nồi áp suất cùng nước vừa đủ sâm sấp, hầm khoảng 30-40 phút.

- Khi đậu đã mềm, cho đường vào nồi, tiếp tục đun đến khi hạt đường quyện từng hạt đậu, nước chỉ hơi sanh sánh.

- Trong lúc chờ đậu đỏ nguội, ta cho sữa chua vào tủ lạnh chờ mát.

- Với một hộp sữa chua, xúc 1 thìa đậu đỏ, thêm 1 thìa mật ong, ít đá bào, thạch đen nếu thích… tất cả trộn đều và thưởng thức



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino