Share this Story

Trang chủ Tôi vào bếp

Miến dong xào cua bể

 
 
Món này dùng miến dong không tẩy (miến mộc) của Yên Bái là ngon hơn cả, đây là sản phẩm đặc biệt của vùng Yên Bái, được làm từ củ dong riềng.

Miến không pha bột, không dùng chất tẩy nên có mầu xám chứ không có màu trắng như những loạimiến thường bán ngoài chợ.

Sợi miến sau khi chế biến có mầu trắng trong, để lâu vẫn giữ được độ dai và giòn,không bị trương hay nhũn. Kết hợp với những miếng thịt cua chắc ngọt, đậm đà lẫntrong vị sật sật, mát mát của giá và cà rốt... tạo thành một món ăn hài hòa cả về màu sắc lẫn hương vị...




Nguyên liệu:

- Cua gạch
- Miến dong
- Giá, cà rốt
- Hành, rau thơm
- Hạt tiêu


Cách làm:


- Dùng dao chọc vào phần rãnh phía dưới bụng để cua chết. Rửa sạch, cho cua vàonồi đậy kín vung (không cần đổ nước) đem đun nhỏ lửa để luộc (cua sẽ tiết ra nước và chín).


- Gỡ lấy thịt và gạch cua. Cà rốt bào sợi, giá, hành, rau thơm nhặt rửa sạch.Miến ngâm bằng nước ấm khoảng 10 phút.


- Đun nóng dầu, phi thơm hành rồi cho thịt cua vào xào, trút ra, tiếp tục phihành rồi cho gạch cua vào xào tiếp hoặc có thể xào chung.


- Tiếp tục cho dầu vào chảo để xào miến, xào với lửa vừa phải, cứ thấy miến bénchảo thì lại chế 1 muỗng nước đã hòa hạt nêm vào (dùng nước luộc gà hoặc nướcxương sẽ ngon hơn). Vì miến này có độ dai nên ta đun lâu hơn những loại miến thông thường một chút. Xào đến khi thấy sợi miến mềm, trong, thì cho giá, cà rốt,hành rau thơm thái khúc, khi sắp bắc xuống thì cho gạch cua, sau cùng mới cho thịt cua để tránh đảo nhiều bị nát hết thịt.


- Rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi và thưởng thức.



Chúc các bạn ngon miệng!



 



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino