Trang chủ Tôi vào bếp

Mướp đắng nhồi thịt hấp

 
 
Mướp đắng có tính mát, làm da dẻ mịn màng, rất tốt cho chị em. Vị ngọt đậm đà của thịt sẽ giúp làm giảm vị đắng của mướp trong món ăn này.
Nguyên liệu:

Mướp đắng 1 quả
Thịt lợn xay 100 gr
Nấm hương, mộc nhĩ, gừng, xì dầu, muối tiêu.
Một ít bột ngô
 
Cách làm:




Nấm  hương mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ; gừng rửa sạch, băm nhỏ.
Thịt cho ra bát, trộn với gừng, nấm hương, mộc nhĩ, một thìa bột ngô, 1 thìa muối tiêu, để 10 phút cho ngấm.




Mướp đắng cắt dọc làm đôi, nạo ruột bỏ đi.        
Dùng thìa nhồi thịt vào giữa quả mướp



Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước gần sôi thì cho mướp nhồi thịt vào hấp.
Đun khoảng 10 – 15 phút là được.



Thịt chín, tắt bếp, lấy mướp ra đĩa, cắt ngang thành nhiều khoanh nhỏ và thưởng thức lúc nóng.
Chấm với xì dầu và ớt cay.
Mướp đắng tính mát, giúp cho da dẻ mịn màng, rất tốt cho chị em.



Tagged in
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino