Trang chủ Tôi vào bếp

Phá lấu

 
 
Món phá lấu ăn với nước chấm tắc, em rất thích món này, nhưng không biết cách nấu, lâu lâu nhớ quá.
Nguyên liệu:
 
- Tai heo: 1 cái 200g
- Bao tử: 1 cái 300g
- Lưỡi heo: 1 cái 300g
- Dừa xiêm: 2 quả
- Quế: 1 miếng nhỏ bằng ngón cái.
- Đinh hương: 5 nụ
- Tai vị (đại hồi): 3 cái
- Dầu hào: 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, đường, nước tương ngon, dầu ăn

 

 Thực hiện:

- Bao tử cạo, rửa sạch bằng cách dùng bột năng hay bột mì bóp kỹ rồi dùng dao cạo hết lớp bột dính trong bao tử, rửa nước lạnh, rồi lại bóp bột, khoảng 3 lần là hết mùi hôi,  rồi mang ra rửa sạch, cắt làm tư.

- Tai heo cạo rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc.

- Lưỡi heo trụng nước sôi, cạo sạch, cắt đôi theo chiều dọc.

- Cho bao tử, lưỡi heo, tai heo vào tô ướp với 1 muỗng cà phê muối,  2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê đường .

- Cho bao tử, tai, lưỡi vào nồi, đổ nước dừa, cho tiếp quế, đinh hương, tai vị, dầu hào, nấu sôi, hớt bọt,  giảm nhỏ lửa nấu  cho nước sệt lại.  Trong quá trình nấu, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Phá lấu để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn lấy ra cắt mỏng, dùng chung với bánh mì hay cuốn bánh tráng đều ngon
 
 



Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino