Trang chủ Tôi vào bếp

Sườn sốt cam

 
 
Nếu sườn xào chua ngọt đã trở nên quá nhàm chán, bạn hãy thử sức với món sườn sốt cam. Vị cam chua chua, dịu dịu, thơm mát sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
  • Sườn heo 1 kg
  • Cam chín 2 quả
  • 2 -3 thìa đường
  • 2 thìa bột nêm
  • Gừng
Cách làm:



Sườn chặt miếng vừa ăn, đun nước sôi chần qua, đổ nước đi rồi rửa lại sườn cho sạch.

Cho sườn trở lại nồi, đổ nước xâm xấp, thái vài lát gừng vào, đun sôi trong khoảng 20 phút cho sườn chín. Vớt ra để ráo, luộc chín sườn trước thế này sườn sẽ róc hơn.



Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho sườn vào rán vàng 2 mặt.



Lấy một cái bát, vắt nước cam vào, nêm đường, bột nêm, hòa đều lên rồi cho vào chảo sườn rán. Lưu ý nếu trong chảo nhiều dầu thì bạn đổ bớt ra chỉ để láng chảo.

Nếu cam ngọt và ít chua thì bạn vắt thêm nước cốt nửa quả chanh nữa, còn nếu cam chua rồi thì thôi.



Bào hoặc thái nhỏ chút vỏ cam vào cho thơm. Đun sôi nhỏ, đậy vung trong 10 phút cho sườn ngấm là được



Sườn mềm, ngấm vị chua mặn ngọt tự nhiên của trái cây



Bày sườn ra đĩa, thái những lát cam mỏng trang trí





Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino