Trang chủ Tôi vào bếp

Thịt gà xào gừng

 
 
Gừng là thứ gia vị không thể thiếu khi chế biến gà thành những món như luộc, rang... Món gà xào dưới đây cũng thơm nồng vị gừng đặc trưng, rất hợp khi ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
  • Thịt gà lọc xương 500 g
  • Hành tây 1 củ
  • Hành xanh
  • Gừng 1 củ, rửa sạch thái chỉ
  • Tỏi vài nhánh, băm nhỏ
  • Nước mắm 2 thìa
  • Đường ½ thìa
  • Xì dầu 1 thìa
  • Dầu ăn

Cách làm:

Thịt gà thái miếng vừa ăn. Hành xanh rửa sạch cắt khúc

 

Rót dầu ăn vào chảo
 

 
Phi tỏi thơm

 

Rồi cho gà vào xào. Để lửa ở mức trung bình

 

Khi gà chín tới thì cho hành tây vào.

 

Nêm gia vị, nước mắm, xì dầu, đường cho vừa ăn.



Cho gừng vào xào cùng. Vặn nhỏ bếp đun thêm trong vài phút.

 

Cho hành xanh vào và tắt bếp.

 

Món này ăn nóng rất tốt cho sức khỏe.

Thịt gà chín mềm, thơm mùi gừng và hành xanh rất dễ chịu.
 
 
Mách nhỏ:
 
Cách chế biến này còn rất phù hợp với thịt bò và thịt lợn nữa, bạn có thể thử để xem nguyên liệu nào phù hợp nhất.
Khi cho gừng vào bạn nên đun thêm vài phút cho vị gừng tiết ra, món ăn sẽ thơm ngon hơn

Các loại rau như nấm hay ớt chuông cũng có thể cho vào xào với món này nếu bạn thích.

 


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino