Trang chủ » Thư viện làm đẹp  » Trang điểm mắt Trang điểm mắt

Mách bạn cách vẽ một đôi lông mày đẹp

Thứ Tư, 23/09/2009 07:43

(Xinh xinh) - Kẻ lông mày là một trong những bước trang điểm quan trọng nhất, nó khiến khuôn mặt bạn tinh tế hơn rất nhiều. Nhưng không phải chị em nào cũng biết cách vẽ lông mày sao cho đẹp. Hãy thử tham khảo một số hướng dẫn của Xinh Xinh nhé!

Quy tắc: Một đôi lông mày đẹp là khi điểm đầu và điểm cuối của lông mày nằm trên một đường thẳng, còn đỉnh cao nhất của lông mày và đuôi mắt nằm trên một đường thẳng, bạn hãy nhìn hình minh họa.


Bước 1: Đầu tiên bạn hãy dùng cây chải chải từ đầu lông mày đến chân lông mày theo hướng từ dưới lên.Bước 2: Dùng chì kẻ lông mày màu nâu kẻ một đường từ điểm đầu mày đến điểm cuối lông mày theo như quy tắc đã nêu trên.Bước 3: Nhổ bớt những sợi lông mày mọc lung tung để khuôn lông mày sắc nét hơn.Bước 4: Dùng kéo chuyên dụng tỉa bớt lông mày quá dài ở phía trên.Bước 5: Dùng cây chải chuốt mi cho màu chì tỏa đều, bạn nhớ chải theo hướng từ dưới lên trên nhé.Bước 6: Sau đó, từ điểm giữa lông mày đến cuối lông mày, bạn lại chải ngược xuống để tạo vẻ tự nhiên.Bước 7: Giờ hãy cùng kiểm tra nhé, bạn dùng thân cây chì kẻ mắt đo xem đỉnh cao nhất của lông mày đã trùng với phần cuối của đuôi mắt, và phần đầu và cuối của lông mày đã nằm trên 1 đường thẳng chưa.

Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm