Thư viện làm đẹp  » Trang điểm mắt Trang điểm mắt

Lời khuyên kẻ mắt dành cho bạn

Thứ Bảy, 28/11/2009 08:18

(Xinh xinh) - Nếu bạn biết kẻ mắt hợp lí, bạn có thể tạo nên một vẻ đẹp đáng ngạc nhiên không chỉ cho đôi mắt mà còn cho toàn bộ khuôn mặt. Việc bạn sử dụng chì nước hay chì thường không quan trọng, bởi thứ bạn cần chú ý đến nhất là làm thế nào để tận dụng được hết vẻ đẹp của đôi mắt.

Sau đây là những lới khuyên giúp bạn có thể sử dụng được chiếc bút kẻ mắt hiệu quả nhất.
1. Trong khi trang điểm, nhẹ nhàng kéo góc mắt của bạn dãn ra phía trên mi mắt. Điều này sẽ giúp bạn có thể vẽ được đường thẳng và mịn xung quanh viền mi mắt.

2. Mặc dù bút kẻ mắt có rất nhiều màu sắc để cho bạn lựa chọn, thế nhưng màu nâu và màu đen vẫn là hai màu phổ biến nhất.

3. Giữ bút chì ở một góc độ cụ thể, với đầu bút hướng về phần phía trong của góc mắt, điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn dễ dàng hơn khi nhìn vào gương bên cạnh việc giữ mái tóc bạn gọn gàng.

4. Bôi một chút phấn mặt hoặc phấn mắt lên trên mi mắt để taọ nên một lớp base cơ bản cho việc vẽ mắt. Bên cạnh đó, mẹo này sẽ giúp bạn giữ được nét bút kẻ mắt lâu hơn và tránh việc màu kẻ bị nhem ra ngoài.
5.Nếu bạn có ý định làm cong mi, hãy thực hiện nó trước khi vẽ nếu không đôi mắt của bạn sẽ rất có thể bị nhem nhuốc một cách không cần thiết.

6. Một cách dễ dàng để giúp đôi mắt bạn trở nên cuốn hút hơn đó là vẽ viền mắt với màu trắng, cách này giúp cho tỉ lệ phần màu trắng trong mắt nhìn to hơn. Ngay cả một cái bút màu be cũng có thể rất hiệu quả.

7. Tránh để bút kẻ mắt quá sắc, không chỉ bởi nó có thể gây hại cho mắt bạn mà còn bởi với đầu bút tròn, mềm, màu sắc tuôn ra sẽ đẹp hơn, giúp bạn có được những đường vẽ mịn và rõ nét.Xinh Xinh trân trọng thông báo tới quý độc giả:

Đáp ứng yêu cầu của đông đảo quý độc giả, sắp tới Xinh Xinh sẽ hợp tác cùng Viện Thẩm mỹ Bác sĩ Vân Anh – 46 Ngọc Khánh – Ba Đình – Hà Nội – là một trong những Viện Thẩm mỹ có uy tín hàng đầu hiện nay để tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về Phẫu thuật thẩm mỹ, Nha khoa thẩm mỹ, chăm sóc da nội thẩm mỹ.

Thời gian: 14h ngày 03/12/2009

Hình thức: Tư vấn trực tuyến.

Mời các bạn nhanh chóng gửi câu hỏi về Chuyên mục tư vấn và nhận quà tặng từ chương trình.
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Làm đẹp cho mái tóc
Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

(Xinh Xinh) - Bạn vừa mới nhuộm tóc để mong cho mình có một diện mạo mới xinh tươi, quyến rũ hơn. Hãy tham khảo...

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

(Xinh Xinh) - Bạn có gội đầu hằng ngày không? Nếu có thì rất tiếc phải nói rằng, đó không phải là một thói quen...

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

(Xinh Xinh) - Để sở hữu một mái tóc dài, dày và bóng khỏe tưởng chừng quá khó khăn với các chị em. Tuy nhiên...