Trang chủ Trang điểm mắt

Kẻ đường viền mắt chuẩn và đẹp

 
 
(XinhXinh) - Một số người nhầm tưởng rằng kẻ đường viền mắt là bước dễ nhất trong quá trình trang điểm. Tuy nhiên các chuyên gia trang điểm lại cho rằng phần lớn đều mắc phải sai lầm khi kẻ đường viền mắt. Tác dụng của đường viền mắt là để đôi mắt trông ấn tượng có sức hút hơn. Bởi vậy hãy tham khảo một số mẹo sau để kẻ đường viền mắt một cách pờ rồ hơn nhé.
Xác định mắt bạn thuộc loại nào?

Hãy nhìn vào gương và tập trung vào phần tròng trắng và tròng đen của mắt và mỉm cười. Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn xác định được là bạn mắt to hay mắt nhỏ.Mắt To:
Hai mí mắt vẫn mở rộng cho dù bạn đã cười hết cỡ. Như vậy mắt bạn thuộc mắt to. Từ đó bạn có thể kẻ đường viền ở cả mí trên và mí dưới, bắt đầu từ đầu mí mắt cho đến cuối mí mắt.Mắt Vừa:
Khi bạn cười, mắt bạn nửa nhắm nửa mở. Như vậy mắt bạn thuộc mắt vừa. Từ đó bạn có thể kẻ đường viền ở cả mí trên và mí dưới, nhưng chú ý là với mí mắt trên thì kẻ từ đầu mí mắt cho đến cuối mí mắt nhưng với mí mắt dưới thì chỉ kẻ ở cuối mí mắt dưới.

Mắt Nhỏ:
Mắt bạn gần như là nhắm lại khi cười cho thấy mắt bạn thuộc loại nhỏ. Cho nên bạn chỉ nên kẻ đậm đường viền ở cuối mí mắt trên, và một đường viền nhạt ở cuối mí mắt dưới. 
Sau khi xác định được kích cỡ mắt và kẻ được một đường viền mắt hợp lý thì hãy nghiên cứu thêm một số mẹo nhỏ sau bạn nhé:


- Nếu chẳng may bạn kẻ sai đường viên, hãy lấy bông trang điểm thấm chút nước để lau nhẹ, đường kẻ sẽ biến mất. Sau đó bạn cứ tiếp tục kẻ lại một đường viền khác, chính xác và đẹp hơn.

- Bạn là người châu Á, vì vậy hãy chọn màu chì kẻ là màu xám hoặc màu nâu để cho đôi mắt của  bạn trông mềm mại hơn.

- Chỉ sử dụng chỉ bút kẻ mắt nước nếu bạn có thể tự tin là sẽ kẻ được  một đường viền hoàn hảo, không lem để giúp đôi mắt bạn thêm ấn tượng. Còn nếu bạn không tự tin thì đầu tiên hãy khoan dùng bút kẻ mắt nước mà chỉ nên trung thành với bút chì kẻ mắt đã nhé.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino