Thư viện làm đẹp  » Trang điểm Trang điểm

Mẹo trang điểm cho gương mặt thon gọn đón Tết

Thứ Ba, 17/01/2012 13:46

Kế hoạch giảm cân trong năm đã thất bại và bạn đang phải đối diện với nỗi lo mình trông sẽ không được mảnh dẻ trong dịp Năm mới.

Trang phục có thể giúp chúng ta trông mảnh dẻ hơn, vậy liệu những mẹo trang điểm đơn giản có thể làm được điểu đó? Tạo khối cho trán, gò má, mũi và xương hàm sẽ giúp bạn có khuôn mặt thanh mảnh hơn.


Scott Barnes, chuyên gia trang điểm của biểu tượng sắc đẹp Jennifer Lopez  cho biết: “Tạo khối cho khuôn mặt chính là sự đánh lừa thị giác bằng các tông màu. Tùy thuộc vào hình dạng khuôn mặt, bạn có nhiều cách để làm nó trông nhỏ đi bằng việc tạo nên các góc cạnh. Nếu bạn có một khuôn mặt dài, bạn có thể trang điểm sao cho cằm ngắn đi. Nếu mặt bạn tròn, bạn có thể tạo điểm nhấn ở xương gò má. Nếu cánh mũi bạn hơi rộng, bạn có thể làm nó trông nhỏ hơn.”


Đây được ví như phẩu thuật thẩm mỹ không cần đến dao kéo. Để khuôn mặt thật tự nhiên sau khi tạo khối, Scott khuyên chúng ta nên tạo khối cho khuôn mặt trước khi đánh phấn nền thay vì sau khi đã hoàn tất các bước trang điểm khác.


Trán


Scott cho biết “ Sử dụng phấn tối hơn màu da của bạn một tông để tạo khối ở trên và xung quanh thái dương, và theo đường viền chân tóc. Điều này sẽ làm cho trán của bạn bớt cao và tạo nên một khuôn mặt trái xoan ưa nhìn”

Mũi


Scott cho biết khi tạo khối cho mũi, bạn không nên tán màu dọc từ hốc mắt xuống cánh mũi, mà thay vào đó hãy viền đọc theo hai bên mũi, phần ngay phía dưới mắt bằng cách kẻ hai đường màu tối mờ dọc theo sống mũi, tán đều sang hai bên và tạo sáng cho phần sống mũi.  Má là nơi có bề mặt da lớn nhất trên khuôn mặt và cũng là phần phúng phính nhất.  Để có được gò má thanh thoát mà chị em phụ nữ hằng mong ước, ta phải tạo khối cho xương gò má. Bạn hãy đánh phấn màu tối dưới gò má và thêm phấn tạo sáng lên phần cao nhất của gò má.


Xương hàm


Để che đi cằm hai ngấn, bạn phải tạo khối cho xương hàm. Scott hướng dẫn bạn hãy sử dụng phấn tạo khối màu tối hơn hai tông so với da của bạn và đánh ngay dưới xương hàm.  Điều này sẽ tạo ra một đường sắc nét ở cằm của bạn, cho bạn một khuôn mặt thanh mảnh. Sau đó bạn hãy dùng cọ tán đều xuống cổ để tránh sự phân cách tông màu quá rõ rệt trên khuôn mặt. 
Theo Đẹp
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Làm đẹp cho mái tóc
Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

Tuyệt chiêu giữ màu tóc nhuộm lâu bền

(Xinh Xinh) - Bạn vừa mới nhuộm tóc để mong cho mình có một diện mạo mới xinh tươi, quyến rũ hơn. Hãy tham khảo...

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

Liệu tóc bẩn có phải là thảm họa?

(Xinh Xinh) - Bạn có gội đầu hằng ngày không? Nếu có thì rất tiếc phải nói rằng, đó không phải là một thói quen...

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

Mẹo hay để tóc bóng khỏe tự nhiên

(Xinh Xinh) - Để sở hữu một mái tóc dài, dày và bóng khỏe tưởng chừng quá khó khăn với các chị em. Tuy nhiên...