Trang chủ » Mẹ và bé  » Trẻ sơ sinh Trẻ sơ sinh

Cách quấn tã cho con

Thứ Năm, 06/05/2010 16:00 Theo Eva

Công việc quấn tã cho con tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến không ít các bà mẹ lúng túng, nhất là những người lần đầu tiên được làm mẹ.

Việc quấn tã không những giữ cho bé được yên vị khi bé hay động đậy tay chân, mà còn giúp bé không bị giật mình khi có “chiếc khăn” bảo vệ phía ngoài. Hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây hy vọng sẽ đem lại cho bé yêu của bạn sự thoải mái trong chiếc tã mềm mại, do chính tay mẹ mình quấn:

Đặt tã thành hình thoi

Đặt một tấm chăn bạn định dùng để bao bọc bé xuống một bề mặt phẳng, vị trí của nó giống một hình thoi nhưng có gập một đầu ở phía trên. Đặt lưng của bé lên phía trên của tấm chăn, đầu và cổ ở phía trên của nếp gấp.
Gấp phía bên phải

Giữ cánh tay phải của bé đặt thẳng theo thân người, kéo góc trái của tấm chăn lên phía trên cánh tay phải của bé, kéo qua người bé và sau đó kéo xuống dưới khe cánh tay trái. Kéo người bé sang bên trái, đặt phần thừa còn lại của tã xuống phía dưới lưng bé, sau đó đặt bé nằm lại bình thường. Cần nhớ, trong quá trình quấn, bạn càng quấn chặt càng tốt.
Gấp phía bên trái

Giữ cánh tay trái của bé đặt thẳng theo thân người và kéo phần thừa phía dưới tã lên trên vai trái. Sau đó quấn bất cứ phần vải thừa nào bên cánh tay trái của bé.
Hoàn thành

Kéo phần phía bên phải thẳng ra để tã được kéo căng, sau đó kéo qua mặt trước của bé, hơi kéo bé sang phía bên phải để bạn có thể quấn lại các góc thừa vào phía lưng bé.Có thể bạn quan tâm
 Đại dịch Ebola
Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Những yếu tố nguy hiểm không kém virus Ebola

Bị ong đốt, ngộ độc thực phẩm, tai nạn... là những mối nguy hiểm tiềm ẩn gây chết người có khi còn nhiều hơn cả...

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Những điều cần biết để ngăn ngừa dịch Ebola

Triệu chứng thường gặp của Ebola bao gồm: Sốt; Nhức đầu; Đau cơ và khớp; Yếu cơ; Tiêu chảy; Ói mửa; Đau dạ dày; Ăn...

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Việt Nam: Bộ Y tế chính thức công bố phác đồ điều trị bệnh do vi rút Ebola

Bộ Y tế đã ban hành những hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do vi rút Ebola.