Trang chủ Trẻ sơ sinh

Cách quấn tã cho con

 
 
Công việc quấn tã cho con tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến không ít các bà mẹ lúng túng, nhất là những người lần đầu tiên được làm mẹ.
Việc quấn tã không những giữ cho bé được yên vị khi bé hay động đậy tay chân, mà còn giúp bé không bị giật mình khi có “chiếc khăn” bảo vệ phía ngoài. Hướng dẫn bằng hình ảnh dưới đây hy vọng sẽ đem lại cho bé yêu của bạn sự thoải mái trong chiếc tã mềm mại, do chính tay mẹ mình quấn:

Đặt tã thành hình thoi

Đặt một tấm chăn bạn định dùng để bao bọc bé xuống một bề mặt phẳng, vị trí của nó giống một hình thoi nhưng có gập một đầu ở phía trên. Đặt lưng của bé lên phía trên của tấm chăn, đầu và cổ ở phía trên của nếp gấp.
Gấp phía bên phải

Giữ cánh tay phải của bé đặt thẳng theo thân người, kéo góc trái của tấm chăn lên phía trên cánh tay phải của bé, kéo qua người bé và sau đó kéo xuống dưới khe cánh tay trái. Kéo người bé sang bên trái, đặt phần thừa còn lại của tã xuống phía dưới lưng bé, sau đó đặt bé nằm lại bình thường. Cần nhớ, trong quá trình quấn, bạn càng quấn chặt càng tốt.
Gấp phía bên trái

Giữ cánh tay trái của bé đặt thẳng theo thân người và kéo phần thừa phía dưới tã lên trên vai trái. Sau đó quấn bất cứ phần vải thừa nào bên cánh tay trái của bé.
Hoàn thành

Kéo phần phía bên phải thẳng ra để tã được kéo căng, sau đó kéo qua mặt trước của bé, hơi kéo bé sang phía bên phải để bạn có thể quấn lại các góc thừa vào phía lưng bé.

Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino