Trang chủ Trẻ sơ sinh

Chăm sóc bé sau tiêm chủng

 
 
(Xinh xinh) - Mọi đứa trẻ sinh ra đều phải tiêm chủng. Sự tiêm chủng giúp cơ thể trẻ có được sự đề kháng tốt nhất trước bệnh tật. Sau mỗi đợt tiêm chủng, bé thường trải những cơn sốt với những mức độ khác nhau tùy thuộc vào cơ thể của mỗi em bé.
Tâm lý của các cặp vợ chồng đều cảm thấy bất ổn, lo lắng khi em bé của mình bị sốt sau khi tiêm chủng về. Với các bác sỹ, điều này hoàn toàn bình thường. Sốt nhẹ sau khi tiêm chủng thực sự là một biểu hiện tốt. Đó là bằng chứng cho thấy hệ miễn dịch của cơ thể bé đã có những phản ứng tích cực với vác xin tiêm chủng.Khi cơ thể bé tăng nhiệt độ, điều tốt nhất mà bố mẹ làm được lúc này là cặp nhiệt độ cho bé, để có thể an tâm hơn về thân nhiệt của bé. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ có thể hỏi thêm ý kiến của bác sỹ về sự dùng thuốc hạ sốt cho bé trong trường hợp này. Nếu có sự chỉ dẫn của bác sỹ, bố mẹ mới cho bé dùng thuốc, tránh sử dụng thuốc khi chưa có sự khám bệnh và kê đơn của bác sỹ.

Bên cạnh đó, một vài hành động nhỏ để làm giảm nhiệt độ cho bé cũng được khuyến khích cho bố, mẹ bé thực hiện.
  • Giữ bé trong những bộ quần áo thoáng mát.
  • Giữ bé ở những nơi thoáng khí.
  • Cho bé uống nhiều nước để tránh tình trạng cơ thể bị mất nước trầm trọng.
Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hi hữu, nếu thân nhiệt của bé không hề giảm, mặc dù bạn đã thử mọi cách để giúp bé giảm nhiệt độ cơ thể, hoặc bé có vài biểu hiện sau: khóc dai dẳng hơn ba tiếng đồng hồ, có những biểu hiện của co giật, thân nhiệt không giảm, bạn nên gọi ngay cho bác sỹ hoặc đưa ngay bé đến những cơ sở y tế đáng tin cậy để bé được chăm sóc khẩn cấp.

Trẻ sơ sinh, cơ thể rất non nớt, nhưng không vì thế mà các bé được miễn giảm những đợt tiêm chủng. Bé ốm, sốt sau tiêm là một dấu hiệu bình thường để cơ thể bé có thể phản ứng với vác xin tiêm chủng. Một vài kinh nghiệm trên phần nào giúp được các cặp vợ chồng chăm con tốt hơn.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino