Trang chủ Trẻ sơ sinh

Trẻ sinh non có nguy cơ bị tự kỷ

 
 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học Pennsylvania (Mỹ), cho thấy trẻ sinh thiếu cân dễ bị tự kỷ gấp 5 lần so với những trẻ có cân nặng trung bình khi sinh.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Pennsylvania đã tiến hành theo dõi 862 trẻ em từ khi mới sinh ra cho tới khi được 21 tuổi, nhằm tìm ra mối liên quan giữa việc sinh thiếu tháng và một số bệnh tâm tâm lý. Các nhà nghiên cứu thấy rằng 5% số trẻ trong nghiên cứu bị tự kỷ so với 1% trong dân cư nói chung.

Nhờ các phương pháp chăm sóc y tế hiện đại, phần lớn trẻ em sinh non trong nghiên cứu đều sống sót cho tới khi nghiên cứu kết thúc. Tuy nhiên, các nhà khoa học nhận thấy rằng nhưng trẻ em sinh thiếu cân có nguy cơ mắc bệnh tự kỷ cao hơn 5 lần so với những trẻ em sinh đủ cân.Tiến sĩ Jennifer Pinto-Martin, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng trẻ sinh non có nguy cơ cao mắc hội chứng rối loạn tâm thần. Đây là một thách thức đối với ngành y tế vì trẻ em sinh non có tỷ lệ sống sót rất cao nhờ các tiến bộ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ngày nay.”

Những nghiên cứu khoa học trước đây đã tìm ra mối liên hệ giữa việc sinh thiếu cân và những vấn đề nhận thức ở trẻ, nhưng nghiên cứu mới nhất này phát hiện được vấn đề nhận thức đó là bệnh tự kỷ - một trong căn bệnh thường gặp ở trẻ em hiện đại. 

Nhóm nghiên cứu khuyến cáo nếu nghi ngờ trẻ bị tự kỷ hoặc xét nghiệm sàng lọc dương tính với rối loạn phổ tự kỷ (ASD), các bậc cha mẹ nên tìm cách đánh giá về ASD. Can thiệp sớm giúp cải thiện kết quả trong thời gian dài và giúp ích cho trẻ cả ở trường và ở nhà.
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino