Trang chủ »   » Tư vấn sức khoẻ Tư vấn sức khoẻ

Đặt vòng sau sinh có ảnh hưởng sức khỏe?

Thứ Sáu, 08/04/2011 11:25 Nguồn: giadinh.net.vn

Một bạn đọc lo lắng về sức khỏe nếu đặt vòn sau khi sinh, một bạn đọc muốn biết trứng rụng ngày nào để dễ có bầu.

Hỏi:
Sau khi sinh 1 tháng em có kinh lại và sau 2 tháng em đã đi đặt vòng. Hiện em vẫn thấy bình thường nhưng gần đến ngày “đèn đỏ” thì cảm thấy mỏi chân tay và hơi đau lưng. Việc đặt vòng có ảnh hưởng tới sức khỏe em sau này không?

NGUYỄN THỊ TÂM (TRANDUC240686@YAHOO.COM)

Trả lời: Việc đặt vòng chỉ ảnh hưởng nếu bị rong kinh trên 7 ngày. Dấu hiện mỏi chân và đau lưng là bình thường đối với người chuẩn bị có kinh. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra xem có thiếu canxi và kiểm tra dây chằng xem có bị dãn dây chằng sau sinh không.
 
***

Hỏi:

Tôi thấy kinh nguyệt vào 14 hàng tháng. Vậy trứng rụng vào ngày nào và quan hệ khi nào để có bầu?

Dao Ha (nguyenduyha.869@gmail.com)

Trả lời: Theo như thông tin bạn cung cấp thì vòng kinh của bạn là 30 ngày. Ngày rụng trứng của bạn rơi vào khoảng ngày 14-16 tính từ ngày có kinh đầu tiên của bạn. Bạn nên quan hệ từ các ngày 12-17 tính từ ngày có kinh đầu tiên. Những ngày đó là những ngày dễ có bầu hơn.

BS Ngô Thị Đức Hạnh
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất

Có thể bạn quan tâm