Trang chủ Tư vấn sức khoẻ

Cách gì chữa tóc bạc sớm?

 
 
Em năm nay 28 tuổi mà đã có tóc bạc ở 2 bên vùng đỉnh đầu. Xin hỏi có cách nào hoặc nên ăn uống gì để tóc đen trở lại?
>
 
Hỏi: Em năm nay 28 tuổi mà đã có tóc bạc ở 2 bên vùng đỉnh đầu. Em chỉ mới có tóc bạc khoảng 1 năm trở lại đây. Mới đầu thì chỉ 1, 2 cọng. Nhưng đến giờ ngày càng nhiều. Xin bác sĩ cho em biết nguyên nhân, do máu xấu hay do căng thẳng và suy nghĩ nhiều và có cách nào hoặc nên ăn uống gì để tóc đen trở lại không ạ?
 
Trần Thị Thanh Hương ()
 
Trả lời: Tóc bạc sớm không phải là do máu xấu mà nguyên nhân chủ yếu là do gen di truyền (trong gia đình có bố mẹ, ông bà có tóc bạc sớm), do rối loạn nội tiết. Căng thẳng và suy nghĩ nhiều cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng tóc bạc sớm. Tóc bạc sớm là một bệnh lành tính, không gây biến chứng.
 
Hiện nay khoa học chưa có biện pháp điều trị  triệt để chứng tóc bạc sớm này. Bạn có thể dùng các loại vitamin nhóm B (vitamin B5), vitamin E và uống hà thủ ô thành từng đợt lâu dài. Nếu bạn bị bạc tóc khu trú do bạch biến ở đầu thì nên đi điều trị bạch biến.
 
BS Hà Minh Ngọc
 
Tư vấn bởi Phòng khám Medelab, 41 Nguyễn Thượng Hiền, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 

Ngay từ bây giờ bạn đọc có thể gửi câu hỏi vào phần Gửi ý kiến của bạn ở phía dưới, hoặc địa chỉ: toasoan@giadinh.net.vn. Các bác sỹ của Phòng khám Medelab sẽ tư vấn và trả lời tất cả các câu hỏi về mọi lĩnh vực liên quan đến sức khỏe của bạn trong thời gian sớm nhất.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino