Nghệ thuật yêu  » Ứng xử Ứng xử

Tư vấn: Biết bố có bồ nhí, tôi phải làm sao?

Thứ Hai, 16/04/2012 16:10

(Xinh xinh) - ...cháu nghe là bố cháu có bồ nhí. Cô ấy khoảng 3 mấy tuổi, đánh sân tennis kế bên. Các bác trong team đánh chung thì bảo bố cháu bình thường chỉ đánh 1 trận, sau đó là đi với cô ấy.(quynh...gmail.com)

Kính chào chú Đinh Đoàn! Cháu tình cờ xem được những tư vấn ở webiste xinhxinh, nên viết thư này xin được tư vấn chuyện rắc rối của gia đình cháu.

Cháu năm nay 25 tuổi sắp lập gia đình, nhà cháu có 2 chị em gái, em cháu năm nay 13 tuổi. Bố cháu là một người khá bận rộn, thích giao lưu bạn bè, thích tự do thoải mái và hay chè chén với bạn bè đồng nghiệp và đi công tác thường xuyên. Ngoài giờ làm, bố cháu hay đánh Tennis thứ 2-4-6 hàng tuần lúc 6-8h tối. Bố cháu vẫn về ăn tối lúc 8h thỉnh thoảng có đi nhậu đến 10-11h. Lâu lâu bố cháu có hay rủ bố bạn trai cháu ra làm vài trận tennis.
Hôm nay không biết thế nào, bác ấy kể với bạn trai cháu nghe là bố cháu có bồ nhí. Cô ấy khoảng 3 mấy tuổi, đánh sân tennis kế bên. Các bác trong team đánh chung thì bảo bố cháu bình thường chỉ đánh 1 trận, sau đó là đi với cô ấy. Bản thân bác trai có ngồi nhậu với cô ấy và bố cháu. Nghe nói qua thì như là bố cháu công khai chuyện đàn ông đó vậy. Bác trai dặn ban trai cháu đừng kể cháu nghe, nhưng anh ấy kể mất rồi. Cháu tức lắm, buồn, hụt hẫng và cháu muốn phát điên lên. Cháu thương mẹ cháu, là người chịu thương chịu khó, vì chồng vì con, tuy không biết ăn diện, lại chất phác.

Ôi cháu biết như thế thì đàn ông cũng chán, nhưng sao bố cháu lại công khai trước mặt bố bạn trai cháu như thế. Chúng cháu sắp đám cưới, bây giờ cháu rùm beng lên 2 ông lại hằm hè nhau. Cháu biết mà không làm gì được, rồi nhà bên kia họ nhìn vào gia đình cháu, họ nghĩ gì???

Cháu phải làm gì, im lặng để bố cháu công khai trước mặt người mà sau này cháu phải gọi là bố chồng? hay là cháu phải theo dõi, bắt qua tang bố cháu thì cháu sợ bố cháu xấu hổ mà bỏ nhà đi? Hay là sao ạ? cháu cần lắm 1 lời khuyên. Rất mong cô chú có thể dành chút thời gian chia sẻ với cháu.


Trả lời:


Đánh giá tư cách của một con người không phải lúc nào cũng theo một khuôn mẫu có sẵn. Việc bố bạn có bạn gái, chưa thể quy kết ngay ông ấy là người “hư hỏng”. Trong nhiều trường hợp, khi thấu hiểu hoàn cảnh của họ, mới biết chính kẻ đáng trách ấy lại là kẻ đáng thương bởi họ là nạn nhân của sự cô đơn, thiếu chia sẻ, đồng cảm ngay trong chính gia đình mình. Bạn là cô gái trẻ, đang say mê với tình yêu và mong đợi ngày lên xe hoa, nên chưa thể hiểu hết những ngóc ngách của tình cảm, vì vậy mới thực sự bị sốc khi nghe tin bố bạn phản bội mẹ bạn.

    Bạn hãy bình tĩnh để xem xét mối quan hệ của bố bạn và cô gái cùng chơi tennis là mối quan hệ gì? Mức độ tình cảm của họ ra sao? Thực sự bố bạn và cô ấy ngoại tình với nhau, hay hai người có cùng sở thích, có nhiều điểm tương đồng, nên hay đi với nhau, tâm sự, trò chuyện.

    Làm ầm ĩ lên không giải quyết được vấn đề gì, có khi làm chính mẹ bạn bị tổn thương. Tuy nhiên, im lặng làm ngơ cũng không thể được. Bạn đã 25 tuổi, sắp lấy chồng, đã là “người lớn thực sự”, hoàn toàn có thể bố trí một cuộc nói chuyện tay đôi, kín đáo với bố mình...


(click để  xem tiếp)


Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
Nhắm mắt để chồng coi thường

Nhắm mắt để chồng coi thường

Xinh Xinh - Người phụ nữ chăm sóc gia đình, chồng con, nhưng nhu nhược tới mức quên mình, nhắm mắt để chồng coi thường...

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...

Mình liệu sẽ còn cơ hội để yêu nhau lần nữa?

Mình liệu sẽ còn cơ hội để yêu nhau lần nữa?

Tôi không đang kể một câu chuyện buồn. Tôi chỉ đang viết về một câu chuyện tình sẽ dang dở.