Nghệ thuật yêu  » Ứng xử Ứng xử

10 cách để quên đi tình cũ

Thứ Sáu, 10/12/2010 09:02

(Xinh xinh) - Chia tay là điều đau khổ nhất mà chẳng ai muốn cả. Phụ nữ làm mọi cách để quên đi người cũ. Họ hò hét, khóc lóc, ăn thật nhiều và ở lì trong nhà mấy tuần liền. Tuy nhiên, có những cách giúp phụ nữ hàn gắn vết thương lòng dễ dàng hơn rất nhiều.

Cất đi những kỉ vật

Đó là tất cả mọi thứ liên quan đến anh ấy như như chiếc vòng cổ hay những bức thư mà anh ấy viết cho bạn. Không có nghĩa là bạn phải ném chúng đi nhưng tốt nhất là nên cất chúng vào nhà kho hay ngăn dưới cùng của tủ quần áo. Nếu bạn bắt đầu lén lấy chúng ra ngắm thì nên đưa cho một người bạn giữ hộ hay đốt bỏ chúng đi. Câu “Xa mặt cách lòng” dường như phát huy hiệu quả lúc này, bạn càng ít trông thấy những kỉ vật liên quan đến người cũ, bạn càng ít nhớ đến anh ấy.


                                           Đừng khư khư ôm những kỉ vật của tình cũ

Không nhắc đến tên người cũ

Bạn sẽ cần sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè trong chuyện này. Nói với họ rằng, kể từ giờ trở đi đừng bao giờ nhắc đến tên người cũ trước mặt bạn. Và nếu bạn có nhắc đến tên anh ấy thì mọi người sẽ đưa ra hình phạt cho bạn như bắt bạn làm việc mà bạn ghét nhất.

Hãy cười lên

Nếu bạn cảm thấy chán nản vì cuộc chia tay thì hãy cười lên. Tiếng cười là cách dễ nhất để đem lại sự tích cực ở bạn. Xem những bộ phim hài, nghe các vở hài kịch hay kể các câu chuyện cười khi đi ra ngoài cùng bạn bè. Nếu bạn cứ vui vẻ như thế, chẳng bao lâu nữa bạn sẽ quên được anh chàng khiến bạn đau khổ.

Làm điều mới mẻ

Tránh những thứ và những nơi nhắc bạn nhớ về người cũ. Không nên đến nhà hàng quen thuộc, ăn những món ăn hay xem những bộ phim quen thuộc mà hãy thử những điều mới mẻ.

Học tập

Cách tốt nhất để quên đi quá khứ là tập trung vào việc gì đó của hiện tại. Thậm chí nếu bạn không đi học nữa thì vẫn còn nhiều điều trên thế giới này để học. Hãy lập một kế hoạch cho bản thân: ghi danh vào lớp học ghita, đọc 100 tiểu thuyết cổ điển hay học về thói quen giao phối của loài bướm. Sự tập trung sẽ tạo nên nhiều nếp nhăn trong não của bạn và bạn sẽ sớm quên đi những phiền muộn trong cuộc sống.

Viết lách

Lúc này thì viết lách cũng là cách để vượt qua nỗi buồn. Bạn có cơ hội ngồi xuống, bộc lộ mọi cảm xúc với chính mình. Hãy liệt kê tất cả những vấn đề giữa bạn và người cũ. Cách này sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi hình bóng anh ấy.

Dành thời gian cho những người thân yêu

Hầu hết mọi người sẽ khuyên bạn nên hẹn hò lại. Nhưng ngay sau khi bạn vừa chia tay thì đó là một sai lầm và thật khổ thân cho anh chàng nào trở thành người lấp chỗ trống trong trái tim bạn. Thay vì thế, hãy dành thời gian cho bạn bè và gia đình, những người luôn yêu thương bạn và và giúp bạn vực dậy tinh thần sau khi chia tay. Khi bạn đã cảm thấy tốt hơn thì lúc này bắt đầu hẹn hò trở lại cũng chưa muộn.

Nuông chiều bản thân

Hãy dành thời gian cho bản thân, khiến mình trông hấp dẫn nhất có thể. Dành thời gian đi tắm hơi, chăm sóc chân, tay, da mặt. Rẻ hơn, bạn có thể cùng mấy cô bạn gái có một buổi tối làm đẹp tại gia. Đắp mặt nạ bơ, yến mạch và vài lát dưa chuột và tự khen mình thật hấp dẫn. Đâu cần phải có đàn ông mới vui cơ chứ.

Tránh gặp mặt anh ấy

Đôi khi thật khó để quên đi người cũ nếu bạn gặp anh ấy thường xuyên. Có thể hai người cùng lúc đi đến một nhà thờ, trường học hay phòng tập thể dục. Thay đổi giờ giấc của bạn, chạy thể dục quanh khu phố thay vì đến phòng tập. Nếu bạn đang cố gắng quên anh ấy nhưng lại gặp anh ấyở mọi nơi thì chỉ khiến bạn khó bình phục hơn sau chia tay.

Sống tích cực

Sức mạnh của việc suy nghĩ tích cực sẽ làm bạn ngạc nhiên. Nếu bạn thực sự thấy khó khăn khi quên đi người cũ, hãy luôn sống tích cực và tự nhắc nhở bản thân rằng mình sẽ quên được anh  ấy. Sau chia tay, cuộc sống vẫn tiếp diễn. Một trong những ngày này, khi bạn thức dậy thì anh ấy không còn quan trọng với bạn nữa, hầu như bạn sẽ chẳng nhớ đến tên anh ấy nữa.
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Xinh Xinh - Trước khi lấy em, anh đã trải qua rất nhiều mối tình, anh không hề dấu, thậm chí anh cũng có kể...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...