Nghệ thuật yêu  » Ứng xử Ứng xử

Từ chối thế nào để nàng không bị tổn thương?

Thứ Hai, 03/01/2011 11:17

Trong chuyện tình cảm không phải ai cũng gặp may mắn, có khi người bạn thích thì người ta không đáp lại, mà người mình cảm thấy không hợp thì cứ nhiệt tình.

“Vậy phải làm sao và nói điều gì để đối phương giảm bớt hy vọng. Trong khi bạn không muốn làm tổn thương tới tình cảm của nàng?

Anh rất muốn nói với em điều này vì anh không muốn làm kẻ lừa dối…”: xem ra câu nói của bạn có vẻ hơn tàn nhẫn nhưng một khi nó được nói ra nàng tuy có hơi “sốc’ và ngay lập tức nàng sẽ đánh giá lại tình cảm của mình vì nàng biết đó là lời bạn nói rất thật. Nhưng biết làm sao được, khi bạn càng thẳng thắn thì cả hai sẽ càng cảm thấy nhẹ nhàng sau đó.

“Ở bên em anh thấy rất dễ chịu nhưng anh cảm thấy giữa chúng mình không có sự rung động thực sự” : Để nói ra được điều đắn đo này quả thực không hề đơn giản nhưng nhất định bạn phải làm bằng được bởi lẽ nó sẽ chứng minh cho nàng thấy bạn là chàng trai rất biết tôn trọng người khác. Sự trung thực của bạn có thể còn giữ được một tình bạn tốt sau này với nàng nữa đấy.

“Anh nghĩ không được như em mong muốn…”: nếu bạn xác định chắc chắn mình không nảy sinh chút tình cảm nào ngoài tình bạn với nàng thì cũng đường ngại ngùng để nói ra câu này, trong trường hợp này sự lảng tránh hay im lặng hoặc cố gắng chịu đựng không phải là giải pháp tốt, nên biết người đàn ông dũng sĩ đôi khi phải biết đối diện với những sự thật rất phũ phàng.

Từ chối thế nào để nàng không bị tổn thương?, Tình yêu -  Giới tính, tinh yeu, nghet thuat tu c hoi, tinh yeu gioi tinh, hon nhan, yeu, ban trai,ban gai, nguoi yeu,

Từ chối nàng thế nào để cô ấy không tổn thương? (Ảnh minh họa)

“Anh chưa biết rõ tình cảm của mình sẽ ra sao cho nên cũng không muốn bắt đầu một mối quan hệ mới”: đây có thể coi là câu nói có tính “sát thương” thấp nhất đối với đối phương nhưng nó lại tiềm ẩn nguy cơ vì nàng có thể cho rằng nàng vẫn còn hi vọng bạn sẽ hồi tâm chuyển ý nếu như mình tiếp tục nỗi lực, sau đó nàng sẽ kiên trì tiếp tục theo đuổi bạn, đến lúc đó có thể bạn sẽ rơi vào mối quan hệ tình cảm phức tạp theo kiểu “bỏ thì thương mà vương thì tội đấy” đấy.

“Anh chỉ muốn có một tình yêu giản dị, sự cầu kỳ không phù hợp với anh” : có một số nàng ngay từ khi mới bắt đầy yêu đã bày tỏ rất rõ tình cảm của mình, nhiều nàng cá tính mạnh quá mạnh mẽ vui buồn bất chợt khiến bạn rất khó nắm bắt để tiếp tục nên việc nói ra câu này là điều tất yếu. Chỉ có điều bạn cũng phải lựa thời điểm và thật bình tĩnh khi nói ra câu này vì phản ứng của nàng chắc sẽ gay gắt khi phải tiếp thu sự thực này.

“Anh chỉ quan tâm tới em thôi nhưng tình yêu thì không phải”: đây là câu trả lời rất trực tiếp, nó cho thấy bạn có quan tâm tới tình cảm của nàng nhưng lại có lập trường rất rõ ràng là không muốn tiến xa hơn. Nếu không trở thành người yêu của nhau được thì các bạn sẽ là bạn bè. Khi bạn nói câu này ra nàng sẽ tự biết vị trí của nàng như thế nào đối với bạn, cũng có thể coi đó là sự an tủi đáng quý và khá nhã nhặn khi bạn muốn từ chối tình cảm từ phía nàng.

Theo Eva
Thích và chia sẻ trên

Chia sẻ lên facebook
Kết bạn với Xinh Xinh trên Facebook
 Muôn kiểu ngoại tình
Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Vợ như cái chợ, chồng chán bồ thì về, hết chán lại đi

Xinh Xinh - Chưa lấy lại thăng bằng sau cú sốc chồng ngoại tình, em lại rơi vào trạng thái khủng hoảng khi chồng quay...

Từ khi em biết anh có người tình

Từ khi em biết anh có người tình

Xinh Xinh - Anh sẽ không thể biết được nếu em là người tình em sẽ như thế nào đâu, vì anh đâu phải người...

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Ép mình làm kẻ thứ ba?

Khép lại cuộc hôn nhân 15 năm nước mắt nhiều hơn nụ cười cứ ngỡ từ nay mình sẽ được yên bình nhưng số phận...

 Tư vấn hôn nhân gia đình
"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

"Nhắm mắt" lấy người coi thường mình

Xinh Xinh - Khi yêu nhau là lúc người ta thường tỏ ra tôn trọng nhau nhất, mà anh ấy còn coi thường bạn, thì...

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Chồng điển trai, tài hoa và... lăng nhăng

Xinh Xinh - Trước khi lấy em, anh đã trải qua rất nhiều mối tình, anh không hề dấu, thậm chí anh cũng có kể...

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Chồng quan hệ ngoài luồng để có con trai

Xinh Xinh - Em phát hiện ra chồng mình có bồ và mối quan hệ đó đã để lại một đứa bé trai hiện hơn...

 Đi tìm hạnh phúc
Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Hạnh phúc là một sự lựa chọn!

Xinh Xinh - Hai nhà môn đăng hậu đối thậm chí thuộc vào hàng những gia đình giàu có tiếng lúc bấy giờ, ấy vậy...

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

5 cách để hạnh phúc 'gõ cửa' tâm hồn bạn

(Xinh Xinh) - Để thực sự có được hạnh phúc, bạn phải cảm thấy điều đó từ sâu trong tâm hồn. Có rất nhiều cách...

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lý do Thị Nở có người yêu, còn bạn thì không

Lần gặp gần đây nhất, bạn tôi chua chát, vì sao Thị Nở có người yêu, còn tớ thì không? Tớ có đòi hỏi gì...