Trang chủ Ứng xử

Ăn nói “có duyên” trong cuộc hẹn đầu tiên

 
 
(XinhXinh) - Cuộc nói chuyện trong buổi hẹn đầu tiên có thành công hay không không chỉ phụ thuộc vào việc bạn nói về vấn đề gì mà phụ thuộc vào cách bạn đề cập chúng như thế nào. Dưới đây là 5 mẹo nhỏ giúp bạn có cuộc nói chuyện thành công và có được cuộc hẹn tiếp theo với chàng.

1. Có cử chỉ tự tin.

 

Cuộc hẹn đầu tiên chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi hồi hộp bởi bạn không biết điều gì đang chờ đón mình. Tuy nhiên có một vài mẹo nhỏ giúp bạn trông tự tin hơn ngay cả khi bạn đang run lẩy bẩy vì lo lắng. Đầu tiên, duy trì việc giao tiếp bằng mắt trong suốt cuộc nói chuyện. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá lạm dụng kênh giao tiếp này bởi nên nhớ rằng đây không phải là cuộc thi xem ai nhìn chằm chằm được lâu nhất. Nếu bạn cảm thấy giọng của bạn hơi run, hãy dừng nói  một lúc, sau đó thở một hơi thật sâu trước khi tiếp tục lại. Chú ý đừng đan tay trên bàn hay rung chân bởi những hành động này không chỉ phá hỏng cuộc hẹn mà còn "tố cáo" là bạn đang bồn chồn, lo lắng. Hãy tưởng tượng bạn đang ngồi cùng một chú voi trong phòng và bạn đến đây vì bạn thấy háo hức và thú vị, mặc dù có thể bạn rất lo lắng. Có thể tại thời điểm đó anh ấy cũng không cảm thấy khá hơn bạn đâu. 

2. Đừng biến mình thành một cái máy nói.

 

Thỉnh thoảng chúng ta quá nóng lòng muốn cuộc hẹn phải thật thú vị, đáng nhớ và bạn có thể đánh giá ngay được tiềm năng của anh ấy. Hãy biết kiềm chế và tránh nói quá nhiều trong cuộc hẹn. Chỉ  nên hỏi anh ấy những câu hỏi hài hước và về cá nhân anh ấy điều mà sẽ giúp bạn khám phá ra sở thích của anh ấy. Thỉnh thoảng nên bắt đầu cuộc trò chuyện bằng những câu hỏi sau: Anh có anh chị em không? Anh có nuôi con vật nào không? Anh thích đi du lịch ở đâu? Anh đã đọc một cuốn sách hay một bộ phim hay nào gần đây không? Đừng quên hưởng ứng những sở thích của anh ấy nếu những sở thích đó giống với của  bạn.

 

3. Đưa ra những câu trả lời chính xác và tích cực.

 

Trong cuộc hẹn đầu tiên, cả bạn và anh ấy chỉ mới biết nhau cho nên khi nói chuyện chỉ nên đề cập đến khía cạnh lạc quan, tích cực của vấn đề. Ví dụ bạn đang thất nghiệp và anh ấy hỏi bạn làm gì thì chỉ nên nói bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp. Đừng nên thao thao nói xấu sếp cũ hay lên án họ thật độc áo khi sa thải bạn. Nếu bạn làm như vậy sẽ khiến anh ấy thất vọng và có ấn tượng bạn là một người thật quá quắt trong khi thật sự bạn không phải là người như thế.

 

4. Hãy chuẩn bị sẵn một vài chủ đề để nói.

 

Khi cuộc nói chuyện diễn ra một cách chậm chạp và khó khăn thì bạn cũng nên đề cập đến những vấn đề đang "hot" hiện nay tại nơi bạn ở hoặc của đất nước. Nếu bạn không phải là người hiểu biết nhiều về các lĩnh vực đó thì hãy đọc qua trên báo hoặc trên Internet và nhớ đặt cho chàng các câu hỏi liên quan. Đàn ông rất thích thể hiện khả năng của mình bằng việc giải thích các thắc mắc của  bạn. Một điều quan trọng bạn cần nhớ là tránh đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo.

 

5. Kết thúc cuộc hẹn sớm

 

Lúc này có thể bạn đang thể hiện được mình là một người ăn nói có duyên nhưng đừng biến cuộc hẹn của mình thành một cuộc chạy maratong hay một cuộc tâm sự kéo dài suốt đêm. Hãy biết kết thúc cuộc hẹn đúng lúc để anh ta cảm thấy muốn được nói chuyện với bạn lần sau nữa và cũng giúp bạn "để dành" một vài chủ đề để còn có cái mà nói trong lần hẹn thứ hai nữa.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino