Trang chủ Ứng xử

Làm vợ 2: Phải bản lĩnh

 
 
Không chịu nổi nhiệt, nhiều cô gái khi đã chắc chân "vợ 2" bỗng đùng đùng đòi kiểm soát chồng và buộc anh phải đứt đoạn với quá khứ.
Sự đòi hỏi quá đáng đã không thể giúp chủ nhân toại nguyện hơn thế còn "xôi hỏng bỏng không"...

Ghen với cả người sắp qua đời

"Anh cút đi, đồ mèo mả gà đồng. Anh lấy cớ vợ cũ bệnh nặng để đi lại chim chuột người ta hả. Tôi mới là vợ anh đây này". Vừa nhìn thấy chồng trở về sau "2 ngày mất dạng", Thảo (Cầu Giấy, HN) không nén nổi cơn tức đang nghèn nghẹn nơi cổ họng. "Được, đi thì đi. Cô quá đáng lắm. Ngày trước khi lấy tôi, cô đã biết tôi có một đời vợ. Giờ thì cô lại dùng nó để thóa mạ tôi. Tôi đi đây". Không một lời xuống nước, chồng Thảo lao tới, cầm lấy chiếc va ly và bước thẳng ra đường, không một lần nhìn lại.

Thảo là vợ sau của chồng. Sau tái hôn cuộc sống của vợ chồng cô ngày một khá. Trái lại, cuộc sống của vợ cũ của chồng cô lại buồn tẻ. Chị vợ lại nay ốm mai đau. Vì thế, chồng Thảo vẫn thường xuyên qua lại, giúp đỡ hai mẹ con họ. Không chịu nổi khi thấy chồng không toàn tâm toàn ý với mình, Thảo tìm mọi cách phong tỏa tài khoản của chồng. Cô tìm đến tận nhà chị ta,nói những lời không hay, đại ý phận ai nấy lo, họ đã thôi làm vợ chồng của nhau thì cũng đừng dở thói "ăn mày tình cảm".


Vợ cũ của chồng Ngọc thuộc diện sống biết điều, nhưng không may, cuộc nói chuyện của cô lại bị con gái riêng của chồng nghe được và kể lại với bố. Sau lần đó, Ngọc đã tưởng hôn nhân của cô tan vỡ vì chồng cô nổi giận lôi đình. Anh khẳng định, sẽ không bao giờ vì vợ cũ mà làm ảnh hưởng đến gia đình mới. Anh vẫn sẽ đưa đủ tiền chi tiêu cho cô, còn tiền anh giúp họ là tiền làm thêm riêng ngoài giờ của anh, Thảo không có quyền can thiệp.

Cho đến lần vừa rồi, chồng mất dạng mấy ngày thì cơn ghen lại bùng lên không kiểm soát. Chồng đi rồi, Thảo mới chủ tâm tìm hiểu. Hóa ra mấy ngày đó, vợ cũ của anh lên cơn bạo bệnh, phải nằm trong viện, thập tử nhất sinh. Anh đã phải túc trực bên giường bệnh, trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, anh đã không nói thật lý do với Thảo vì sợ cô tìm tới viện làm ầm ĩ. Giữa họ hoàn toàn không có cảnh "tình tứ như Thảo hình dung ra. Nhưng, đã quá muộn. Thay vì hỏi thăm và cùng chồng đến thăm người vợ cũ một cách đàng hoàng, nay Thảo lại trở thành kẻ thất thế, ghen với cả một người sắp qua đời.

Vũ khí trẻ thơ

Chuyện của Dung lại khác. Chấp nhận làm vợ sau của chồng, nhưng Dung lại không thể quen với việc anh đã từng chung chăn gối với người phụ nữ khác. Lúc nào nhìn ảnh quá khứ của chồng cũng hiển diện trong đầu Dung. Ngay cả khi hai vợ chồng có phút riêng tư, Dung cũng chờn vờn câu hỏi: Trước đây, anh đã... như thế nào với chị ấy? Có giống với lúc anh đang ở bên Dung thế này không? Thế là bao nhiêu cảm xúc bị thế chân bằng sự hờn ghen, uất hận.

Vì công việc, chồng Dung thường xuyên phải đi sớm về muộn. Nhưng, Dung lúc nào cũng lo sợ anh đang... quay lại tình xưa. Một ngày, Dung gọi kiểm tra chồng tới cả chục bận. Một lần, chồng Dung được điều đi công tác xa, trùng với quãng thời gian vợ cũ của anh không ở thành phố. Dung được thể, cho rằng hai người bày trò qua mặt cô.

Thế là Dung dùng mọi cách ngăn cản, cô bắt cả con gái mới lên 4 phải khóc lóc níu chân, tìm mọi cách để anh ra sân bay muộn giờ. Và chồng cô cũng lỡ chuyến bay thật. Nhưng, công ty vì thế cũng bị mất hợp đòng, chồng cô cũng sống dở chết dở, tưởng mất chức vụ sau lần ấy. Chồng Dung chỉ cò biết ngửa mặt kêu trời: Biết thế này, tôi thề không bao giờ tái hôn nữa.

Khi lòng bao dung lên tiếng

Gần nhà tôi, có cặp vợ chồng già sống với nhau đã mấy chục năm có lẻ. Mới đây mọi người mới biết bà hiện nay là vợ... sau của ông chồng khi có sự đến thăm đột ngột của người vợ cả. Trước khi xuất cảnh ra nước ngoài, vợ đầu đã xin phép đến thăm gia đình chồng cũ để chào tạm biệt, có lẽ cùng là lần tương ngộ cuối cùng trong đời hai ông bà.

Cũng rơi trong cảnh một ông hai bà (dù là bà cũ bà mới), nhưng sao ông bà vẫn cơm ngon canh ngọt đến thế. Hỏi thì bà hàng xóm chỉ trả lời thật giản dị: làm vợ người ta, nhất là vợ sau... thì phải biết cảm thông, bao dung và đặc biệt là chấp nhận quá khứ của chồng. Rồi bà kể, không phải cuộc sống của ông bà không có lúc sóng to gió lớn. Hồi đó, khi ông còn trẻ cũng đã có lần bà bắt gặp gặp chồng mình đang... ôm hôn vợ cũ ngoài công viên. Bà điếng người, nhưng chỉ ra hiệu cho chồng là bà đã biết chuyện, còn tuyệt nhiên không làm ầm ĩ.

Cụ ông sau vụ đó thanh minh rằng, tình cờ gặp lại vợ cũ, thấy bà ốm và gày đi nhiều, ông thương và nghĩ rằng do mình có lỗi đã bỏ bà ấy. Cứ thế mà ông ôm chầm lấy bà. Nghe ông nói xong, bà lão chỉ bảo thế này: Mọi việc tùy ông chọn. Nếu vẫn còn tình cảm, ông có thể quay lại sống với bà ấy. Nhưng tôi với ông đã có với nhau 2 mặt con. Bà ấy cũng có gia đình, sinh được 3 đứa. Nay, nếu ông bà tái hợp, nghĩa là sẽ có 5 đứa trẻ hệ lụy, tan nát gia đình, còn mẹ thì mất cha. Ông có đành lòng không?

Chỉ là mấy lời nói "ngọt đến xương" ấy mà có sức mạnh vô hình, cụ ông ý thức được vị trí của mình bây giờ và từ đó tuyệt nhiên không bao giờ làm điều gì sai trái nữa.

Lại một cặp vợ chồng khác. Bà lấy ông trong hoàn cảnh phức tạp hơn nhiều, vì có đủ "con riêng con chung". Lấy ông, không như người khác tìm cách đẩy con riêng về cho mẹ nó, bà lại đề nghị để "các loại con" sống chung trong một mái nhà, dưới sự chăm sóc của bà.

Hàng ngày, bà trông nom chúng như nhau. Khi con chồng lớn, bà lấy hết tiền vốn của hai vợ chồng chia cho các con riêng trước để chúng lo gây dựng sự nghiệp. Còn lại căn nhà hai vợ chồng đang sống, bà họp các con lại, nói để cho cậu con chung của ông bà ở. Các con chồng hiểu là tiền bạc trong nhà đều đã nhờ bà mà có, bà đã không tiếc khi cho con riêng nên tuyệt nhiên không có chuyện ghen tị.

Bà vợ kể, làm vợ 2 thực ra rất khó. Nếu ai không có bản lĩnh thì không thể làm tốt được. Bởi, mình phải sống sao cho đành hoàng, cho vợ cũ phải tâm phục khẩu phục. Hồi ông bà mới cưới nhau, vợ cũ của chồng bà cũng thường xuyên gọi tới, đề nghị ông đưa con tới chơi. Không cho đi thì không được, mà cho đi nhiều bà e rằng ông cũng... mông lung. Thế là bà nghĩ ra cách để ông đưa con chung của hai người đi cùng, lấy lý do giờ bọn trẻ đều là anh em một nhà. Qua đó bà cung ngầm khẳng định rằng, ông đã có... hạnh phúc mới.

Mới rồi, mẹ của vợ cũ chồng bà qua đời. Nhận được tin báo, bà biết chồng bà rất muốn qua đó đưa tang, nhưng ngại không biết nói với bà thế nào. Về lý, thì họ đau còn quan hệ nhưng về tình, bà biết người đó vẫn là mẹ của chồng bà. Bà đã đề nghị chồng để bà đi viếng đám ma cùng. Trong lúc tang gia, nhà vợ cũ của chồng lại neo người, bà cũng xắn tay vào việc như là con cái trong nhà. Chẳng ai bảo bà là "vô duyên" cả. Hơn nữa, bà vợ cũ còn cảm động, nắm tay và cảm ơn. Quan hệ vợ cũ vợ mới giờ đã trở thành quan hệ bạn bè, chị em...

Thế đấy, cùng rơi vào một tình huống, một hoàn cảnh, tùy bào ứng xử và suy nghĩ của mỗi gười mà có kết quả khác nhau? Nhưng bí quyết của những cặp "chồng cũ vợ mới" đang sống hạnh phúc đều là xây dựng tổ ấm. Mọi sự ghen tuông vô lối hay trói buộc nhau một cách cưỡng bức, ép nhau phải đoạn tuyệt với quá khứ đều sẽ phản tác dụng.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino