Trang chủ Ứng xử

Nói lời chia tay như thế nào?

 
 
(Xinh xinh) - Chia tay sẽ khiến cả hai cảm thấy đau khổ nhưng một khi nhận ra rằng hai người không dành cho nhau bạn phải thật can đảm nói chia tay để đi tìm một hạnh phúc đích thực của mình.
Bạn đang nhận ra giữa hai người đang có sự rạn nứt? Liệu bạn có đủ quả quyết nói thẳng lời chia tay với anh ấy và dứt áo ra đi? Nhưng trước khi đưa ra quyết định của mình, bạn nên ngồi lại xem xét lại những gì hai người đã và đang có khi yêu nhau.Hãy liệt kê ra những khúc mắc mà hai người hiện có và xem xem khúc mắc này có đáng để hai người chia tay không?

Câu hỏi thứ hai mà bên nên tự hỏi lòng mình là liệu khi chia tay rồi bạn có thể tìm một người nào khác hơn anh ấy được không?Khi bạn đã quyết định được cảm xúc của mình thì đây là lúc bạn phải trải qua một công việc rất khó khăn: nói cho anh ấy biết bạn đang cảm thấy như thế nào khi mọi thứ giữa hai người đang trở nên xấu đi. Nói lời chia tay không hề đơn giản chút nào bạn ạ, nói đòi hỏi bạn phải rất mạnh mẽ và quyết đoán.Tất nhiên nó sẽ khiến bạn cảm thấy đau khổ nhưng bạn hãy yên tâm, mọi chuyện sẽ qua mà,tất cả chỉ là vấn đề thời gian.Đúng không?

Chia tay rõ ràng

Khi bạn đã có quyết định của riêng mình và muốn bắt đầu lại với một người khác phù hợp với mình hơn thì hãy nói chia tay một cách rõ ràng.Thật không dễ chút nào nhưng bạn phải cam đảm lên.Bạn phải thực sự nói ra câu “Mọi thứ đã chấm hết” mà không hề có bết kì sự bối rối nào.

Thẳng thắn

Nếu bạn muốn kết thúc mối quan hệ hãy mặt đối mặt nói với anh ấy điều đó.Đừng tìm kiếm bất kì dụng cụ trung gian nào như tin nhắn, gọi điện hay thư từ.Nhưng trong trường hợp bạn nghĩ rằng có thể anh ấy sẽ nổi giận thì cùng lắm bạn hãy gửi một tin nhắn giải thích vì sao bạn lại như thế.


Đừng do dự. Có rất nhiều phụ nữ vì không muốn làm tổn thương người mình yêu nên họ luôn nói những câu úp mở như “ Mọi chuyện giữa anh và em bây giờ chưa hẳn đã kết thúc nhưng không phải là lúc nào em cũng nghĩ được như thế”.Những câu nói tương tự như thế này sẽ khiến cho anh ấy nghĩ rằng mình vẫn còn có cơ hội và mọi thứ chưa hẳn đã kết thúc ở đây.Thẳng thắn chính là một liều thuốc tốt đấy bạn ạ, đừng cố che đậy suy nghĩ của mình.

Chọn địa điểm để nói chia tay

Hãy chọn một nơi mà cả hai đều cảm thấy thoải mái khi nói và đón nhận lời chia tay.Ở nhà bạn không phải là một ý kiến hay vì đây là nơi đã quá quen thuộc với hai người và chính điều này làm mờ nhạt những gì bạn đang nói.Hãy tìm một nơi mới và yên tĩnh để hai người có thể nói chuyện tự nhiên.Tuy nhiên bạn nhớ hãy tránh xa nhà hàng bởi vì có thể hai người sẽ lời qua tiếng lại và thật không hay tí nào khi để người khác nhìn thấy cảnh tượng đó.Và tất nhiên cũng đừng hẹn ở một địa điểm ưa thích của anh ấy như gần quan bia, sân bóng đá….Anh ấy dễ bị phân tán lắm đấy.Nói cho anh ấy biết lí do vì sao

Có thể khi nói ra điều này bạn sẽ giúp anh ấy nhận ra được những khuyết điểm của mình và rút ra một bài học cho mối tình sau này.Và cũng nhờ thế bạn có thể xóa mờ đi những hiểu nhầm của anh ấy.Bạn chia tay bởi vì anh ấy chưa bao giờ làm được điều gì cho bạn, chưa bao giờ là người có trách nhiệm và cũng không hề quan tâm đến những cảm xúc của bạn….Cho dù bất kì lí do nào đi chăng nữa hãy nói thẳng cho anh ấy biết điều đó.Nếu anh ấy cố giải thích một vài điều gì đó bạn hãy cứ lắng nghe đừng cự tuyệt hay nổi giận.Có thể anh ấy sẽ giải thích rõ ràng nguyên nhân đấy bạn ạ.

Chia tay thật người lớn

Đừng cho anh ấy gặp người yêu mới của mình rồi nói mình muốn chia tay.Hoặc nhờ một người bạn hoặc người thân của mình nói hộ lời chia tay.Chia ta đã là quá đủ đối với anh ấy rồi bạn không nên cư xử như thế.Quên đi mối tình đã qua này

Chia tay không có nghĩa là bạn đã thất bại trong tình yêu.Bạn không nên tiếp tục với một người luôn khiến bạn đau khổ.Hạnh phúc là mục đích bạn hướng tới trong cuộc đời mình và bởi thế hãy đi tìm tình yêu đích thực của mìnhTagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino