Trang chủ Ứng xử

Tư vấn: Biết bố có bồ nhí, tôi phải làm sao?

 
 
(Xinh xinh) - ...cháu nghe là bố cháu có bồ nhí. Cô ấy khoảng 3 mấy tuổi, đánh sân tennis kế bên. Các bác trong team đánh chung thì bảo bố cháu bình thường chỉ đánh 1 trận, sau đó là đi với cô ấy.(quynh...gmail.com)
Kính chào chú Đinh Đoàn! Cháu tình cờ xem được những tư vấn ở webiste xinhxinh, nên viết thư này xin được tư vấn chuyện rắc rối của gia đình cháu.

Cháu năm nay 25 tuổi sắp lập gia đình, nhà cháu có 2 chị em gái, em cháu năm nay 13 tuổi. Bố cháu là một người khá bận rộn, thích giao lưu bạn bè, thích tự do thoải mái và hay chè chén với bạn bè đồng nghiệp và đi công tác thường xuyên. Ngoài giờ làm, bố cháu hay đánh Tennis thứ 2-4-6 hàng tuần lúc 6-8h tối. Bố cháu vẫn về ăn tối lúc 8h thỉnh thoảng có đi nhậu đến 10-11h. Lâu lâu bố cháu có hay rủ bố bạn trai cháu ra làm vài trận tennis.
Hôm nay không biết thế nào, bác ấy kể với bạn trai cháu nghe là bố cháu có bồ nhí. Cô ấy khoảng 3 mấy tuổi, đánh sân tennis kế bên. Các bác trong team đánh chung thì bảo bố cháu bình thường chỉ đánh 1 trận, sau đó là đi với cô ấy. Bản thân bác trai có ngồi nhậu với cô ấy và bố cháu. Nghe nói qua thì như là bố cháu công khai chuyện đàn ông đó vậy. Bác trai dặn ban trai cháu đừng kể cháu nghe, nhưng anh ấy kể mất rồi. Cháu tức lắm, buồn, hụt hẫng và cháu muốn phát điên lên. Cháu thương mẹ cháu, là người chịu thương chịu khó, vì chồng vì con, tuy không biết ăn diện, lại chất phác.

Ôi cháu biết như thế thì đàn ông cũng chán, nhưng sao bố cháu lại công khai trước mặt bố bạn trai cháu như thế. Chúng cháu sắp đám cưới, bây giờ cháu rùm beng lên 2 ông lại hằm hè nhau. Cháu biết mà không làm gì được, rồi nhà bên kia họ nhìn vào gia đình cháu, họ nghĩ gì???

Cháu phải làm gì, im lặng để bố cháu công khai trước mặt người mà sau này cháu phải gọi là bố chồng? hay là cháu phải theo dõi, bắt qua tang bố cháu thì cháu sợ bố cháu xấu hổ mà bỏ nhà đi? Hay là sao ạ? cháu cần lắm 1 lời khuyên. Rất mong cô chú có thể dành chút thời gian chia sẻ với cháu.


Trả lời:


Đánh giá tư cách của một con người không phải lúc nào cũng theo một khuôn mẫu có sẵn. Việc bố bạn có bạn gái, chưa thể quy kết ngay ông ấy là người “hư hỏng”. Trong nhiều trường hợp, khi thấu hiểu hoàn cảnh của họ, mới biết chính kẻ đáng trách ấy lại là kẻ đáng thương bởi họ là nạn nhân của sự cô đơn, thiếu chia sẻ, đồng cảm ngay trong chính gia đình mình. Bạn là cô gái trẻ, đang say mê với tình yêu và mong đợi ngày lên xe hoa, nên chưa thể hiểu hết những ngóc ngách của tình cảm, vì vậy mới thực sự bị sốc khi nghe tin bố bạn phản bội mẹ bạn.

    Bạn hãy bình tĩnh để xem xét mối quan hệ của bố bạn và cô gái cùng chơi tennis là mối quan hệ gì? Mức độ tình cảm của họ ra sao? Thực sự bố bạn và cô ấy ngoại tình với nhau, hay hai người có cùng sở thích, có nhiều điểm tương đồng, nên hay đi với nhau, tâm sự, trò chuyện.

    Làm ầm ĩ lên không giải quyết được vấn đề gì, có khi làm chính mẹ bạn bị tổn thương. Tuy nhiên, im lặng làm ngơ cũng không thể được. Bạn đã 25 tuổi, sắp lấy chồng, đã là “người lớn thực sự”, hoàn toàn có thể bố trí một cuộc nói chuyện tay đôi, kín đáo với bố mình...


(click để  xem tiếp)
Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino