Trang chủ Vòng 1

Phẫu thuật nâng ngực

 
 
Gần đây, nhu cầu phẫu thuật nâng ngực ở phụ nữ đang ngày một gia tăng. Theo Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ của Hoa Kỳ thì nâng ngực là loại phẫu thuật đứng số 1 ở Mỹ. Trước khi quyết định tăng kích thước vòng 1, bạn nên hỏi kỹ bác sĩ phẫu thuật về những tác dụng phụ có thể xảy ra. Tuỳ theo thể trạng, bác sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn hình thức cấy ghép nào tốt nhất cho bạn.
Lịch sử của phẫu thuật nâng ngực

Cấy ghép ngực là cách làm tăng kích thước đôi gò bồng đảo của phụ nữ. Theo Wikipedia, ca phẫu thuật nâng ngực đầu tiên được thực hiện dưới bàn tay của bác sĩ Vincenz Czermy vào cuối những năm 1800. Những hợp chất nhân tạo khác nhau, đặc biệt là phương pháp tiêm silicone đã được sử dụng từ thập kỷ 50,60 của thế kỷ 20 để nâng size vòng 1. Và hậu quả của việc thử nghiệm này là nhiều phụ nữ thực hiện phẫu thuật phải mang trên mình một bộ ngực cứng như đá.Năm 1961, các chuyên gia phẫu thuật gồm bác sĩ Frank Gerow và Thomas Cronin cùng với công ty Dow Corning đã phát triển silicone nguyên bản thành một chất gel. Những kiện cáo, tố tụng giữa những thất bại của việc cấy ghép và vin vào những bệnh chẳng mấy liên quan để đổ lỗi cho việc cấy ghép nâng ngực đã khiến công ty Dow Corning phải tuyên bố phá sản vào năm 1995. Còn những mô cấy bằng nước muối biển đã xuất hiện từ năm 1964 do Arion - một hãng của Pháp sản xuất.

Tính năng

Cấy ghép ngực thường được áp dụng để tạo ngực cho những nam giới phẫu thuật chuyển đổi giới tính, tái tạo ngực cho phụ nữ bị ung thư vú phải cắt bỏ ngực và tăng kích cỡ vòng 1 cho chị em vì lý do thẩm mỹ.

Nâng ngực là một phẫu thuật mà bệnh nhân có thể điều trị ngoại trú, có thể được thực hiện ở bệnh viện, trung tâm thẩm mỹ hoặc nhà riêng của bác sĩ nếu có đầy đủ thiết bị y tế đảm bảo.

Các kiểu phẫu thuật

Có hai dạng phẫu thuật nâng ngực: dùng túi nước biển hoặc silicone. Silicone là một chất dẻo nhân tạo. Túi nước biển là hỗn hợp của nước và muối. Vì việc nâng ngực bằng silicone bị cấm ở Mỹ vào những năm 1990 nên túi nước biển đã được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, sau 10 năm nghiên cứu, vào năm 1996, Hiệp hội thực phẩm và Dược phẩm mỹ đã phê chuẩn cho phép sử dụng mô cấy ngực silicone dạng gel ở Mỹ cho những phụ nữ trên 22 tuổi.

Những điều cần lưu ý

Mô cấy ghép ngực được chèn vào giữa ngực và cơ ngực hoặc đặt trực tiếp sau cơ ngực. Vị trí của vết rạch có thể ở rốn, quanh đầu nhũ hoa, dưới bầu ngực hoặc ở nách. Thời gian cho một ca phẫu thuật nâng ngực kéo dài từ 2-3 tiếng. Tuỳ thuộc vào kinh nghiệm của bác sĩ và vị trí vết rạch đặt mô cấy mà thời gian thực hiện khác nhau.

Cảnh báo

So với mô cấy silicone, túi nước biển phổ biến hơn. Những nguy cơ thường gặp hay những biến chứng liên quan tới việc nâng ngực bao gồm giảm khả năng cho con bú, ngực bị cứng, xơ cứng mô ngực, nhiễm trùng, giảm khả năng cảm giác của đầu nhũ hoa, làm tích tụ calci xung quanh mô cấy.

Phẫu thuật nâng ngực chủ yếu là một phẫu thuật tự nguyện không được bảo hiểm. Những phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư ác tính sẽ không được phép sử dụng mô cấy ngực. Và một điều quan trọng nữa, độ bền của các mô cấy này không phải là vĩnh viễn.


Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino