Trang chủ Yêu chồng

Xung đột vợ chồng - giải quyết thế nào?

 
 
(XinhXinh) - Cuộc sống vợ chồng có rất nhiều xung đột tưởng nhỏ nhưng nếu không giải quyết sẽ trở thành quả bom phá hủy hạnh phúc bất cứ lúc nào.

1. Xung đột từ những tranh cãi


Dấu hiệu nhận biết: Khi mà bạn và chàng tranh cãi về tất cả mọi vấn đề trong mọi lúc.

Cách khắc phục: Hãy thư giãn một lúc để tránh đi những bực dọc từ cuộc tranh cãi này. Nói với người bạn đời rằng cả hai cần được nghỉ ngơi sau những cãi vã đó.

Trong lúc nghỉ ngơi, hãy suy nghĩ về những điều làm phiền bạn. Nếu các bạn cãi nhau về những việc lặt vặt trong nhà, hãy cân nhắc để thực sự tìm ra nguyên nhân sâu  xa của nó. Sau khi nghỉ ngơi, hãy dành thời gian để nói chuyện thoải mái với nhau về vấn đề này nhưng đừng cố giải quyết nó. Hãy lắng nghe quan điểm của nhau để hiểu gốc rễ vấn đề. Có đến 70 % xung đột là về tiền bạc, công việc gia đình, và những điều nhỏ nhặt này không cần thiết phải giải quyết bằng pháp luật “Cả hai hãy lắng nghe nhau, khi đó họ sẽ thấy cần pải  chấm dứt những xung đột  xảy ra” nhà tâm lý Markman.khẳng định.

2. Xung đột hàng ngày

Dấu hiệu nhận biết: Mỗi ngày bạn đều cảm thấy nhàm chán và mối quan hệ vợ chồng cũng thế, ngày hôm nay chẳng khác gì ngày hôm qua, vậy phải làm sao để giải quyết nó?

Cách khắc phục. Hãy làm mới cuộc sống của mình. Thậm chí ngay khi bạn cảm thấy công việc không biết bao giờ mới kết thúc, thì hãy tìm niềm vui  trong công việc, hãy nghĩ ra những lý do vì sao trước kia bạn lại chọn công việc này và tìm ra những ưu điểm của nó. Hãy chia sẻ với bạn đời về những điều tốt đẹp, đừng nghĩ đến những khoản nợ. Hãy nghĩ đến tương lai với những chuyến du lịch thú vị để từng ngày một cố gắng, quên đi sự nhàm chán và tìm niềm vui trong cuộc sống. So sánh những điều mong muốn của mình trong từng tháng để thấy được rằng mình đã mỗi ngày sống một tích cực hơn và sẽ đủ khả năng để tự giải quyết những vướng mắc mỗi ngày.3. Xung đột về tình dục


Dấu hiệu nhận biết: Khi mà “chuyện ấy” đã trở thành điều khiến bạn khó chịu thì hãy chú ý, rất có thể vấn đề này đã trầm trọng rồi đó.

Cách khắc phục. Hãy rủ bạn đời rời khỏi phòng ngủ để tham gia những hoạt động li kì, hấp dẫn như một chuyến tham quan thú vị ở công viên, lướt ván, đạp xe…) để tìm lại cảm giác như những ngày mới bắt đầu yêu nhau. Một cuộc nghiên cứu tại đại học Stony Brook đã chỉ ra rằng, cùng bạn đời đọc tiểu thuyết, đi dã ngoại có thể tìm lại những cảm giác như ngày đầu mới yêu, và nó sẽ hâm nóng lại quan hệ gối chăn của hai bạn. Thậm chí là nghe nhạc, mát – xa hay làm "chuyện ấy" với bạn đời ở nơi khác cũng có thể mang lại những cảm giác mới lạ về “chuyện ấy”, xua đi những nhàm chán thông thường.

4. Xung đột trong giao tiếp

 Dấu hiệu nhận biết: Bạn đang nói quá nhiều. Khi rất nhiều năm bạn chỉ có một kiểu nói chuyện, một cách giao tiếp thì nó đã làm bạn đời cảm thấy chán ngấy và không muốn tiếp thu gì ở bạn nữa.

Cách khắc phục: Cách hãy nói ít đi và hành động nhiều hơn. Hãy cùng nhau đi đến một nhà hàng, cùng nhau đạp xe hoặc ôm nhau một cách bất ngờ.  Bạn không cần phải thông báo với bạn đời là bạn sẽ nói ít đi mà hãy rủ chàng: “chúng ta hãy cùng nhau đi ăn tối, lâu rồi chúng ta đã không làm điều đó," hoặc hãy chiều theo những sở thích của chàng. “Khi mà hai người đã gắn kết với nhau hơn, đàn ông sẽ có xu hướng nói nhiều hơn và phụ nữ sẽ nói ít đi. Và vì thế họ cần một khoảng lặng để trung hòa điều đó. Những hoạt động trên giúp người đàn ông cảm thấy thoải mái và họ sẽ muốn nói nhiều hơn về những gì họ thích", nhà tâm lý Stosny cho biết.Tagged in
 
Tin cùng chuyên mục
Xinhxinh.com.vn Thời trang và làm đẹp dành cho phụ nữ
Copyright © 2011 xinhxinh.com.vn
Giấy phép số 1446/GP- STTTT cấp ngày 21/05/2014
Trụ sở: Số 4 ngõ 223/24 Đặng Tiến Đông - Đống Đa - Hà Nội
Tel: 04 3562 7382 * LH Quảng Cáo: 097 897 8686 * Email: quangworking@gmail.com
Cơ quan chủ quản: Công ty CP Truyền Thông Domino